Giai đoạn trĩ nội độ 4 là nguy hiểm nhất

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi tynatran9291, 17/11/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh trĩ nội độ 4 là giai đoạn bệnh nặng nhất phải cách chữa hiệu quả nhất đó là tiến hành đến vì những bv chuyên khoa để tiến hành làm thủ thuật cắt trĩ, tại đây là phương pháp chữa bệnh trĩ nội hiệu quả ở tình trạng 4 tốt nhất. Việc cắt trĩ có thể làm mất đi búi trĩ trong thời gian ngắn nhất, giảm đau đớn cho bệnh nhân hay hạn chế dẫn tới hệ lụy gì nguy hiểm. bệnh nhân hoàn toàn có khả năng yên tâm với các cách cắt trĩ hoàn toàn không đau đớn, hạn chế để lại sẹo hay tác động gì.
  Có 3 loại bệnh trĩ, gồm trĩ nội - trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp:
  Trĩ nội
  Đây là loại trĩ xuất phát ở bên trên đường lược, trong lòng ống ở hậu môn, có bề mặt là lớp niêm mạc của ống vùng hậu môn. Trĩ này không có thần kinh cảm giác, thường không đau; thường hay tạo ra diễn tiến hay hệ lụy như chảy máu, sa, nghẹt, viêm da ở quanh hậu môn.
  >>> Cách điều trị bệnh trĩ và những bệnh liên quan đến hậu môn http://phongkhamdakhoanguyentrai.vn/di-cau-ra-mau-la-dau-hieu-trieu-chung-benh-gi.html
  [​IMG]

  Người bị trĩ nội có triệu chứng tiền sử ra máu khi đại tiện; phát triển búi trĩ (mầu thịt thừa) lúc đại tiện cố rặn; thường thì không nên đau, hạn chế ngứa. Búi trĩ nội sa là một khối mềm, ấn xẹp, buông phồng. Màu sắc đỏ tươi, bề mặt ướt.
  Trĩ nội độ 4 là gì?
  Trĩ là hiện tượng dãn quá mức những đám rối tĩnh mạch mô xung quan ở hậu môn. Dựa vào đặc điểm hay tính chất của bệnh, trĩ được chia thành 2 loại đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Trong đó trĩ nội thường xuyên phức tạp và khó trị bệnh hơn.
  Trĩ nội có đặc điểm đó là búi trĩ nằm trên đường lược nên bản thân người bệnh chẳng thể nhìn hay sờ thấy búi trĩ. Chỉ lúc nào đi ngoài búi trĩ sa xuống mới có thể thấy được. Trĩ nội hiện ra thành 4 thời đoạn, trong đó trĩ nội độ 4 là mức độ bệnh nặng nhất hay khó chữa trị nhất.
  Đặc điểm của bệnh trĩ nội độ 4:
  -Mỗi lần đi đi ngoài máu chảy rất nhiều, chảy qua tia, khá nhiều người nhập viện trong hiện tượng thiếu máu trầm trọng.
  -Đi đi ngoài, hắt xì hơi, ho, …búi trĩ đều sa xuống hoặc nên lấy tay đẩy lên,búi trĩ thường sa xuống dẫn tới tác động đến sinh hoạt của người bệnh.
  [​IMG]

  Khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội hoặc phần trĩ ngoại có khả năng liên kết với nhau tạo biến thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa tới độ 3, thường hay hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.
  Trĩ ngoại tránh phân độ, chỉ có trĩ nội phân độ. 1 số bản thân người bệnh hiểu sai về trĩ nội hoặc trĩ ngoại. Thực chất, bệnh trĩ ngoại không phân độ, chỉ có trĩ nội là phân độ.
  Tuỳ theo diễn tiến, trĩ nội được phân qua bốn độ:
  - Độ 1: mới bắt nguồn, ra máu là dấu hiệu chính
  - Độ 2: búi trĩ sa chảy ngoài lúc đi tiêu Nhưng tự lên
  - Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu, cần đẩy mới lên được
  - Độ 4: búi trĩ sa chảy ngoài thường xuyên trực hay có khả năng mắc thắt nghẹt, gây nên hoại tử. Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại http://kienthucvebenhtri.blogspot.com/
  [​IMG]

  Phải dẫn tới gì khi bị bệnh trĩ nội độ 4
  -Người bệnh nên ăn các thức uống giàu chất xơ, ăn rất nhiều hoa quả hoặc rau xanh.
  -Nên uống nhiều nước, trung bình mỗi ngày cần uống từ 2 tới 3 lít nước.
  -Nên ăn khá nhiều thực ăn nhuận tràng.
  -Vệ sinh sạch có khả năng ở hậu môn, đặc biệt là sau lúc đi đi ngoài, thay vì lâu tại vùng hậu môn bằng giấy thì nên rửa tại vùng hậu môn bằng nước ấm ngay sau lúc đi đại tiện.
  -Nên không nên những đồ ăn cay nóng, những đồ ăn có chất cafein hoặc chất cồn.
  -Không cần ngồi hay đứng lậu một chỗ,
  -Cần tập thể dục thể thao thường để nâng cao sức đề kháng.
   

Chia sẻ trang này