Giám đốc ở Sài Gòn lừa ngân hàng hơn 400 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi seovninfo, 23/11/16.

 1. seovninfo

  seovninfo Moderator

  Tham gia ngày:
  18/8/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Giám đốc ở Sài Gòn lừa nhà băng hơn 400 tỷ đồng
  Làm ăn thua lỗ, Long dùng ít tài chính khống và làm giả hàng chục hợp đồng mua bán để vay hơn 400 tỷ đồng của nhiều nhà băng rồi cướp đoạt.

  Nguồn bài viết: trung tâm cho thue xe du lich gia re / sửa chữa máy vi tính tận nơi quận phú nhuận chuyên nghiệp
  Ngày 23/11, TAND TP HCM mở phiên xử Ngô Thanh Long (38 tuổi, chủ Công ty TNHH P&R Long Quân) về tội Lừa đảo cướp đoạt tài sản. liên hệ đến vụ án, 3 cán bộ ngân hàng bị truy tố về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.
  Theo điều tra, năm 2004 Long thành lập Công ty Long Quân kinh doanh dịch vụ viễn thông, mua bán điện thoại, thẻ cào... ở thị thành Cần Thơ. Sau 20 lần đổi thay đăng ký kinh doanh, Long nâng vốn điều lệ lên 26 tỷ đồng - chính yếu vay của ngân hàng và người ngoài.
  Quá trình điều hành công ty, Long thường chỉ đạo nhân viên bán hàng dưới vốn để thu được tiền ngay, sau đó đem đầu tư bất động sản, xe hơi, cổ phiếu và mở rộng chi nhánh.
  Ba năm sau, công ty mất khả năng trả nợ ngân hàng. Long chỉ đạo kế toán trưởng Lê Hiền Nhân (46 tuổi) chỉnh số liệu kết quả kinh doanh từ lỗ 18 tỷ đồng thành lãi hơn 2 tỷ, sau đó làm hồ sơ vay 120 tỷ đồng của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Cần Thơ - VCB Cần Thơ. Trừ tài sản thế chấp, Long cướp đoạt nhà băng này hơn 72 tỷ đồng.
  rưa rứa, Long vay của ngân hàng BIDV Cần Thơ 80 tỷ đồng nhưng chỉ trả được một nửa.
  Do sức khỏe yếu Long được phép ngồi khi tòa thẩm vấn.
  Không được các ngân hàng ở miền Tây cho vay nữa, Long chuyển lên TP HCM thành lập 2 công ty TNHH MTV viễn thông Mê Kông và CP viễn thông Mê Kông. Anh ta nối dùng pháp nhân công ty vay tiền của các nhà băng.
  Để có tài sản thế chấp, Long móc nối với Nguyễn Hải An - chủ dự án chung cư cao cấp ở quận 2 - làm hồ sơ mua giả tạo 40 căn hộ (đã được bán cho khách hàng). Bằng hồ sơ này, Long đã ký nhiều hợp đồng vay rồi chiếm đoạt của nhà băng TMCP Hàng hải Việt Nam chi nhánh Sài Gòn gần 44 tỷ đồng và Techcombank chi nhánh HCM gần 250 tỷ.
  Liên quan đến hành vi của Long, cơ quan điều tra xác định, các bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ nhà băng đã không làm đúng các thủ tục soát, giám định tài sản thế chấp, nhận các hợp đồng mua bán căn hộ khống để làm tài sản đảm bảo gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.
  Là người đóng vai trò giúp sức cho Long, Nguyễn Hải An đã bỏ trốn, công an đang truy vấn.
  Hồi tháng 2, TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử. Khi trả lời thẩm vấn, Long nói rằng đã đưa cho một điều tra viên 71.000 USD để chạy án; bị cáo Nhân kêu oan. Cùng với nhiều tình tiết khác chưa được làm rõ, HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
  Tuy nhiên, việc Long tố điều tra viên nhận đút lót được cho là không có cơ sở. Còn Nhân không được hưởng lợi, không biết động cơ của Long khi điều chỉnh số liệu công ty để vay tiền nên không phải chịu nghĩa vụ hình sự.
   

Chia sẻ trang này