Hướng dẫn phương pháp dạy trẻ học tiếng Anh qua clip

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 3/1/17.

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 Moderator

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Dùng clip cho bé học tiếng Anh là 1 trong những cách thức được đa số bậc cha mẹ để ý. Dù thế không phải video nào cũng giúp các bé thấy đam mê lúc luyện tiếng Anh và chẳng phải đại đa số các bậc cha mẹ đều có phương pháp phù hợp khi dạy các con luyện Anh văn ở nhà. Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết nên làm thế nào thì nên đọc thêm 1 số gợi ý phương pháp dạy bé học Anh văn qua video sau đây nhé.
  >>> đọc thêm: tiếng anh năm tuổi
  1. Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh qua clip
  Với sự lớn mạnh của internet như hiện nay, việc tìm kiếm và sử dụng video cho bé học tiếng Anh không còn xa lạ nữa. Ngoài 1 số bài học trong tài liệu, bài học ở lớp, các bạn nên tìm thêm cho các con clip luyện Anh văn tại nhà.
  Học tiếng Anh qua clip, các bé sẽ không bị nhàm chán, cải thiện sự chú ý và có thể duy trì trong nhiều năm.
  Cách học này đem lại hiệu nghiệm cao bởi qua video, một số bé có khả năng tăng kỹ năng nghe, phát âm, tăng vốn từ vựng tiếng Anh và kết cấu ngữ pháp. Video với âm thanh và hình minh họa phong phú sẽ thu hút sự để ý của các bé, hỗ trợ bé cảm thấy say mê lúc luyện Anh văn hơn.
  Nguồn clip cũng phong phú, chính vì lẽ đó các bậc phụ huynh có thể thuận lợi chọn lựa và kiếm tìm cho các bé một số video thích hợp với lứa tuổi và thị hiếu của các bé. Như vậy luyện tiếng Anh qua video có rất nhiều thế mạnh mà các bậc phụ huynh có thể áp dụng vào việc học của bé nhà mình, chắc chắn sẽ mang tới hiệu nghiệm đấy.
  2. Phương thức dạy trẻ học tiếng Anh qua video
  Có rất nhiều clip cho bạn chọn lúc muốn dạy và luyện Anh văn cùng các bé. Dù vậy để việc học của các bé mang đến hữu hiệu cao, các bạn nên tiến hành theo các thao tác sau:
  - Trước tiên nên chọn clip ngắn với nội dung đơn giản, từ vựng ít và lặp lại nhiều, phù hợp với khả năng của trẻ. Các bạn nên xem qua những video tiếp đến mới cho bé học.
  - Thứ hai nên cho trẻ chọn những chủ đề các con yêu thích. Vì khi học những gì bé thích thú, các bé sẽ có thích thú hơn, tập trung hơn và tiếp thu nhanh hơn.
  - Thứ 3: lúc các bạn xem clip cùng các bé, nếu gặp từ mới mà bé không hiểu, các bậc phụ huynh nên giải thích nghĩa 1 số từ vựng đấy để các bé nắm được nội dung video.
  - Thứ tư: rèn luyện sau lúc xem xong clip: hỏi – đáp về nội dung video, đóng vai diễn viên, thuật lại câu chuyện…
  - Thứ 5: giữ vững thói quen xem và tập luyện cùng clip mỗi ngày. Các bạn nên dành 15 – 30 phút mỗi ngày vào khung giờ cụ thể để cùng các con học tiếng Anh sẽ vô cùng tốt đó.
  Một vài hướng dẫn cách dạy các con luyện Anh văn qua clip mà chúng tôi giới thiệu ở trên cực kỳ đơn giản mà bất kỳ bậc bố mẹ nào cũng có khả năng vận dụng. Đây cũng là cách trợ giúp các bạn học tiếng Anh cùng các bé và tạo cho bé sự say mê khi học đó. Cùng trải nghiệm xem nhé.
   

Chia sẻ trang này