Hậu môn đau rát có phải bệnh lý nguy hiểm

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi tynatran9291, 13/9/17.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  412
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Đau đớn ở hậu môn thường thì là một tình trạng rất phổ biến có thể Xảy ra với bất cứ ai, bất cứ thời điểm nào hoặc phần lớn mọi người đã từng gặp. Đau vùng hậu môn cũng có thể gặp ở những người mắc táo bón quá lâu, bệnh trĩ, kiết lỵ và nứt kẽ vùng hậu môn, viêm hậu môn… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ nắm được về trường hợp đau nhức ở vùng hậu môn bình thường điển hình tại thân thể thực nhiệt hoặc mệt mỏi tạo ra.
  Những bệnh nào gây đau nhức vùng hậu môn ?
  Có rất nhiều bệnh dẫn tới đau tại vùng hậu môn :
  Nứt ở vùng hậu môn, nguyên do thường hay gặp dẫn đến đau nhức tại vùng hậu môn.
  •Nứt hậu môn: bởi khối phân cứng hoặc lớn dẫn tới rách hâu môn, thường xuất hiện khi đi cầu bón, đau đớn đột ngột như dao cắt khi đi cầu, đau rát có thể quá lâu rất nhiều giờ sau đó.
  •Áp xe Tại vùng hậu môn: do nhiễm trùng Tại vùng xung quanh hậu môn, có khả năng kèm sốt hoặc đổ mồ hôi về đêm. Đau rát quá lâu liên tục cả ngày hay ngày càng tăng hơn.
  >>> Đau rát hậu môn cũng là dấu hiệu của bệnh trĩ, và dấu hiệu bệnh trĩ là vấn đề ai cũng cần tìm hiểu thêm. Đến phòng khám đa khoa nguyễn trãi để được tư vấn và chăm sóc tận tâm hơn.
  [​IMG]

  •Nhiễm nấm: có khả năng gây nên cơn đau đớn kéo dài lâu Tại vùng quanh tại vùng hậu môn Nhưng tình trạng đau nhẹ bắt buộc người bệnh không bức rức rất nhiều.
  •Khối u: ung thư ở hậu môn trực tràng hay gây nên cơn đau nhức âm ỉ quá lâu, mức độ đau đớn tăng dần chuyển qua rất nhiều tháng, năm.
  •Co thắt cơ Ở tại vùng sàn chậu: gây ra cơn đau rát xé, nhanh hay chóng hết.
  •Dò cạnh vùng hậu môn (còn gọi là mạch lươn): do nhiễm trùng dẫn đến đường hầm thông nối giữa trực tràng hoặc ống ở hậu môn với da xung quanh vùng hậu môn. Đau nhức vì tắc nghẽn đường hầm này tạo chuyển qua ổ áp xe bên trong đường hầm.
  •Viêm loét Ở tại vùng hậu môn: tổn thương nhiễm trùng da Ở vùng cạnh hậu môn.
  •Bệnh trực tràng lây chuyển qua đường tình dục: như lậu, Herpes, Chlamydia
  •Bệnh da: như vẩy nến hay viêm da có thể tạo nên cảm giác ngứa hoặc rát.
  Đau rát ở hậu môn Xảy ra khi nào?
  •Khi đi đại tiện: thường bởi nứt hoặc rách niêm mạc ở hậu môn
  •Khi lau chùi : bởi bệnh lý da ở quanh hậu mô hay nhiễm nấm
  •Đau liên tục tránh liên quan tới đi cầu: hay tại áp xe hay tại nhiễm trùng, dò cạnh vùng hậu môn. Có thể vì huyết khối chuyển biến ở búi trĩ hoặc khối u Ở vùng trực tràng.
  •Đau dữ dội làm cho người bệnh chẳng thể ngồi được: tại áp xe, co thắt cơ hay khối u.
  Đọc thêm thông tin về bệnh liên quan đến hậu môn tại phong kham da khoa nguyen trai
  [​IMG]

  Khi nào thì đau rát ở hậu môn nguy hiểm ?
  Đau rát ở hậu môn nếu như không giảm sau 24-48 giờ lúc đã dùng các thuốc giảm đau đớn thông thường thì bắt buộc được bs làm rõ. Đau rát ở vùng hậu môn quá lâu hơn 2 tuần có thể nguy hiểm. Đau ở hậu môn diễn tiến quá lâu khá nhiều tháng có thể liên quan tới bệnh ác tính.
  Một số biện pháp chữa trị trường hợp này mà bác buộc phải thực hiện:
  – Đi ngoài vùng hậu môn sạch sẽ, hay khá nhiều lần trong ngày, và bắt buộc dùng giấy mềm khi vệ sinh hay xà phòng.
  – Không được ngãi ngứa: bệnh nhân cần cố gắng ngăn chặn ngãi ngứa bởi ngãi ngứa có khả năng khiến Tại vùng da quanh ở hậu môn bị vết dễ gây ra trường hợp nhiễm trùng dẫn đến bệnh nghiêm trọng hơn.
  – Không được gãi dù ngứa ngáy, tại gãi chỉ làm cho bạn ngứa nhiều hơn và có khả năng dẫn tới ở vùng hậu môn mắc trầy xước.
  – Mặc đồ lót rộng rãi thoải mái, đồ lót sạch thường hay thay đồ lót hàng ngày khi nó mắc bẩn.
  – không nên ăn những thực phẩm cay nóng để ở hậu môn không mắc kích ứng.
  – Ẳn khá nhiều hoa quả tươi, rau xanh để nhuận trường.
  [​IMG]

  Đau rát ở vùng hậu môn không chỉ đơn giản là từ chứng táo bón đơn giản như bạn nghĩ, và khó đi ngoài hay có thể tự hết trong thời gian ngắn mà đau đớn vùng hậu môn còn tạo nên nhiều hậu quả mà bản than chúng ta chẳng thể nhận thấy trước được. Bệnh nặng hoặc nhẹ còn tùy thuộc vào mức độ hay trường hợp và thời gian nhận nghi ngờ của dấu hiệu. Kịp thời phòng bệnh hơn xử lý, nếu như có tình trạng đau ở vùng hậu môn thì buộc phải lập tức chữa bệnh theo chỉ định của chuyên gia chuyên khoa. Chúc bạn mau kịp thời hết bệnh .
   

Chia sẻ trang này