Học phát âm giống người bản xứ cần chú ý những gì?

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hoangphuong0689, 19/12/16.

 1. hoangphuong0689

  hoangphuong0689 Moderator

  Tham gia ngày:
  30/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Luyện phát âm như người bản xứ nên chú ý những gì?

  Học tiếng Anh từ lâu nhưng mà mỗi dịp bạn giao tiếp tiếng Anh đều gặp sai lầm hay một vài lỗi thường gặp. Vậy vì sao bạn chẳng thể phát âm tiếng Anh giống như người nước ngoài, bạn có biết nguyên nhân từ đâu không?
  1. Phát âm sai là nhân tố đầu tiên khiến bạn không thể phát âm như người nước ngoài
  Phát âm chưa chính xác là yếu tố khiến bạn không thể nói tiếng Anh như người nước ngoài. Nếu muốn phát âm giống người bản xứ cần đảm bảo 2 nhân tố: nói cụ thể rõ ràng và nói tự nhiên. Bạn muốn nói cụ thể thì cần phải nắm được 1 vài âm cơ bản trong Anh văn. Còn nếu muốn nói tiếng Anh tự nhiên thì phải chú ý đến ngữ điệu, độ thành thục, nối âm, nuốt âm.

  >>> có thể bạn quan tâm
  2. phương pháp trình bày tiếng Anh không được tự nhiên
  Phát âm chuẩn nhưng mà nói Anh văn không tự nhiên cũng tác động đến trình độ giao tiếp của bạn. Ví dụ khi được hỏi: "how do you feel about Hanoi", phần lớn người Việt thân thuộc với những từ: beautiful, great, good, nice... mà không biết những cách trình bày rất hay được sử dụng trong tiếng Mỹ thường nhật như: awesome, terrific, amazing, fabulous... Chính sự hạn chế về phương pháp diễn đạt này dẫn tới sự mất tự nhiên trong trò chuyện. Cách tuyệt vời là bạn nên học từ vựng theo collocation, tức là cụm từ đi kèm sẽ giúp đỡ bạn giao tiếp Anh văn thuận lợi hơn đó.
  3. Không hiểu được văn hóa của người bản ngữ
  Đó là thử thách khó nhất để bạn có khả năng giao tiếp như người Mỹ. Rất nhiều lúc, người Mỹ nhắc đến một số câu chuyện, hoặc điển tích trong lịch sử; hoặc những giá trị văn hóa mà mọi người Mỹ đều biết. Thí dụ, "integrity" là từ hay gặp trong văn hóa Mỹ, có nghĩa rằng là sống đạo đức, theo niềm tin chính đáng của mình. Thí dụ, khi mình làm giáo viên mà lại chài tiền sinh viên thì là "lose integrity"; hoặc mình hứa lấy cô này mà lại đi cưới cô khác là "without integrity", kết quả là "you have nothing".
  Tại sao bạn chẳng thể phát âm Anh văn như người bản địa? 3 lý do đã được chúng tôi nêu ra ở trên hi vọng sẽ hỗ trợ bạn nói tiếng Anh tốt hơn, luyện phát âm đúng hơn và trò chuyện với người bản địa thuần thục hơn.
   

Chia sẻ trang này