Hậu môn của bạn có vấn đề khi nào

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi tynatran9291, 26/11/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Thịt dư hậu môn trong y khoa gọi là da thừa ở hậu môn. nguyên do này là người bệnh mắc trĩ ngoại, khối trĩ to lên Thế nhưng tránh có triệu chứng ra máu hay đau vì khối trĩ ngoại nằm dưới da ở quanh lỗ ở vùng hậu môn bắt buộc tránh tiếp xúc với phân lúc bạn đi cầu. Sau đó, khối trĩ ngoại này nhỏ lại hoặc biến mất Nhưng khối da bị nhô chảy không thể teo lại.
  Trường hợp này hay Xảy ra ở phụ nữ lúc có thai vào tam cá nguyệt cuối của thai kỳ bởi tử cung to chèn ép vào những tĩnh mạch hồi lưu Ở tại vùng chậu hay làm các đám rối tĩnh mạch trĩ to ra.
  Da thừa tại vùng hậu môn này hạn chế bắt buộc xử lý Tuy nhiên 1 số người cho là khối da thừa này gây ra mất thẩm mỹ hay làm cho đại tiện ở vùng hậu môn hạn chế sạch sau lúc đi cầu nên thường hay muốn giải quyết. Về xử lý chỉ có phẫu thuật cắt bỏ các da thừa này để tạo vẻ thẩm mỹ hoặc đi vệ sinh.
  >>> Một số nguy hiểm từ bệnh vùng hậu môn, bạn cần nằm vài kiến thức để tự nhận biết bệnh và phòng bệnh , chữa trị sớm , xem thêm tại đây :
  phongkhamdakhoanguyentrai.vn/di-cau-ra-mau-tuoi-va-mau-bam-bieu-hien-benh-gi.html
  [​IMG]

  Nứt vùng hậu môn là một vết thương rách nhỏ ở niêm mạc của ống vùng hậu môn. nguyên do thường gặp nhất do khối phân to hay cứng đi chuyển qua ống ở hậu môn khi đi tiêu. những nguyên do khác là: táo bón và rặn khi đi tiêu, viêm vùng hậu môn trực tràng hoặc do nguyên do viêm loét đại tràng Bạn bắt buộc chẩn đoán rõ nguyên nhân dẫn đến bệnh nứt tại vùng hậu môn để có biện pháp xử lý thích hợp.
  Bạn có khả năng đề phòng nứt ở hậu môn hoặc bệnh trĩ ngoại gây to dần mẩu da thừa hậu môn bằng phương pháp thực hiện các biện pháp để phòng chống táo bón hoặc đi ngoài hậu môn bằng nước sau lúc đi tiêu. Ẳn rất nhiều chất xơ, uống nhiều nước hoặc vận động đều đặn sẽ giúp hạn chế nên rặn nhiều hay đi tiêu dễ dàng. Ngâm ở hậu môn với nước muối ấm trong 15 đến 30 phút, mỗi ngày từ một lần, nhất là sau lúc đi tiêu, thường giúp đỡ giảm đau và ngứa bởi bệnh nứt kẽ ở hậu môn tạo nên.
  Trong lúc 1 số người có những biểu hiện này sau lúc ăn thực phẩm rất cay, trong 1 số hiện tượng, đau vùng hậu môn có khả năng trở chuyển thành 1 bệnh trở lại hay biến chứng đáng kể tới chất lượng đời sống của người bệnh.
  [​IMG]

  Các nguyên nhân điển hình nhất của đau hậu môn.
  1. Rò ở hậu môn
  Rò ở hậu môn là tại nhiễm trùng ở tuyến vùng hậu môn. Ngoài đau rát vùng hậu môn, các dấu hiệu bao gồm ra máu, chảy mủ từ tại vùng hậu môn. Loại phổ biến nhất là rò xung quanh hậu môn, Xảy đên sau lúc có áp-xe vùng hậu môn. Trong các tình trạng tiêu cực, bản thân người bệnh phải bắt buộc tiểu phẫu để hút mủ.
  2. Nứt vùng hậu môn
  Táo bón mãn tính là nguyên nhân tạo nên nứt hậu môn, đó là một vết thương nứt hay vết rách nhỏ ở lỗ tại vùng hậu môn. trường hợp này là tại căng quá mức hoặc vệ sinh phân cứng. Trong đa số những hiện tượng, những triệu chứng như đau nhức, ngứa, chảy máu trong và sau khi phân đi biến thành tại vùng hậu môn có thể thuyên giảm trong 2-3 tuần. Thế nhưng, nếu như bản thân người bệnh mắc nứt ở vùng hậu môn tái diễn mặc dù là xử lý thông thường thì có khả năng nên nên phẫu thuật.
  3. Trĩ
  Bệnh trĩ khiến cho tĩnh mạch bị sưng Vùng trực tràng hoặc tại vùng hậu môn. Cũng giống như nứt tại vùng hậu môn, trĩ Xảy đên do táo bón, tiêu ra, căng quá mức và mang thai. Trĩ là nguyên do chủ yếu nhất của đau và ngứa ở hậu môn.
  4. Lậu
  Lậu là một bệnh lây truyền biến thành đường tình dục và ở hầu hết những trường hợp, bệnh tránh có triệu chứng. Thế nhưng, trong một số hiện tượng, lậu có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng hậu môn ở cả nam và nữ. những triệu chứng bao gồm đau rát hoặc ra máu lúc rặn lúc đi vệ sinh cùng với tiết dịch hay ngứa ở vùng hậu môn.
  Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại http://kienthucvebenhtri.blogspot.com/
  [​IMG]

  5. đau đớn quặn ở hậu môn
  đau nhức quặn tại vùng hậu môn là 1 bệnh tạo ra những cơn đau đớn trực tràng liên tục mà bản thân người bệnh mô tả là cơn đau nhói hay đâm xuống hậu môn. người bệnh có khả năng bị đau nhức ở vùng hậu môn vào ban đêm và ban ngày quá lâu tới 30 phút hay sau đó thuyên giảm.
  6. Bệnh viêm ruột
  những bệnh viêm ruột như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn được nhìn thấy là làm đau tại vùng hậu môn. những triệu chứng khác của bệnh viêm ruột bao gồm đau đớn bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, giảm cân hay thậm chí chảy máu trực tràng.
  7. Viêm trực tràng
  Viêm trực tràng là viêm nhiễm nặng trực tràng và vùng hậu môn. Nội mạc trực tràng mắc viêm hay vì bệnh viêm ruột như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng, bệnh lây truyền biến thành đường tình dục hay thậm chí quan hệ tình dục thành đường ở hậu môn thô bạo tạo nên. những biểu hiện bao gồm đau hậu môn, tiêu ra, chảy máu hoặc chất nhầy trong phân.
  8. Ung thư hậu môn
  Ung thư ở vùng hậu môn thường xuyên gặp ở nam giới trên 60 tuổi. Quan hệ tình dục chuyển qua đường vùng hậu môn không bảo vệ hoặc virus HPV được nhận ra đến là các yếu tố nguy cơ của ung thư ở vùng hậu môn. các biểu hiện bao gồm 1 khối u tại vùng hậu môn, thay đổi thói quen đi vệ sinh, đau nhức vùng hậu môn, sưng nề và tiết dịch từ ở hậu môn.
   

Chia sẻ trang này