Hội đồng hương kỳ sơn với kế hoạch hồi hương về quê ăn tết

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi phanla_red, 2/11/16.

 1. phanla_red

  phanla_red New Member

  Tham gia ngày:
  24/10/16
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hội đồng hương Kỳ Sơn
  Vào thời nhà Nguyễn, huyện Kỳ Sơn thuộc phủ Tương Dương, đến tháng 10 - 1961, tỉnh Nghệ An tách Tương Dương thành 2 huyện Tương Dương và Kỳ Sơn.
  Dân cư ở đây khá thưa thớt chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống gồm bộ tộc Lào - Thái, người Khơ Mú, người Mông và ngày nay có thêm người Kinh đến sinh sống tại vùng đất Kỳ Sơn khá đông. Người dân sống trên huyện miền núi nghèo Kỳ Sơn nổi tiếng hiền lành, thật thà, chịu thương chịu khó, cho nên những người con Kỳ Sơn có mặt đông trên các tỉnh thành khác và thành đạt cũng nhiều. Trên khắp các tỉnh thành cả nước, từ Móng Cái đến mũi Cà Mau đều có mặt người Kỳ Sơn. Họ làm việc, sinh sống và học tập nhiều nơi và theo thời gian đã yêu mến mảnh đất đó. Tuy nhiên "Quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi" nên người Kỳ Sơn dù đi đâu, làm gì, hay ở đâu cũng nhớ về quê hương mình. Nhớ những bản làng dưới những sườn núi, nhớ những mùa hoa mạn trắng bạt ngàn, nhớ những món ăn, những nét văn hóa đặc trưng mà không nơi nào có được, vì thế người Kỳ Sơn đã thành lập các Hội đồng hương trên khắp các tỉnh thành.
  Hội đồng hương Kỳ Sơn được thành lập với mục gắn kết những con người xa quê với nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi, giúp đỡ nhau mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, cùng hướng về quê hương. Hội đồng hương được thành lập với nhiều hoạt động rất ý nghĩa, luôn có những hoạt động kịp thời để giúp đỡ những người đồng hương khó khăn, khích lệ tinh thần làm việc và học tập của người đồng hương mình, tổ chức những cuộc gặp mặt, giao lưu mỗi khi có dịp.
  Người Kỳ Sơn có mặt ở khắp mọi miền của tổ quốc và giờ đây đối với họ khoảng cách địa lý đã không còn là vấn đề nữa, chỉ với vé máy bay tết đi Vinh thì họ đã nhanh chóng về đến quê hương mình. Vào dịp Tết Nguyên Đán, giờ đây người Kỳ Sơn về quê ngày càng nhiều. Nếu họ ở các tỉnh phía Bắc với vé máy bay tết Hà Nội Vinh chỉ mất chưa đầy 1 tiếng họ đã có thể đặt chân lên quê hương một cách nhanh chóng. Nếu ở Nam Bộ thay vì đi ô tô mất 2 ngày 1 đêm, thì vé máy bay tết Sài Gòn Vinh sẽ là cầu nối nhanh nhất để về quê...... Vì vậy đối với những người Kỳ Sơn xa quê năm nay, trong những chuẩn bị đầu tiên cho hành trình về quê chính là vé máy bay tết đi Vinh Chúc những người Kỳ Sơn xa quê có một hành trình về quê thuận lợi, nhanh chóng.
  hoi dong huong Ky Son
   

Chia sẻ trang này