hướng dẫn bạn Treo hoành phi câu đối thế nào mới là đúng tử vi phong thủy

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 20/2/20.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Moderator

  Tham gia ngày:
  22/12/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  https://dogovinhvuong.com/hoanh-phi-cau-doi/ mọi khi gia đình có việc trọng đại như vinh quy bái tổ, chúc thọ, vui tân gia... Chúng ta lại tới tặng nhau đôi câu đối, sang chảnh hơn thì tặng cả bức hoành phi. Bức Hoành khác thường có bố cục hình chữ nhật, nhà sung túc thì thường sơn son thếp vàng, nếu không đủ điều kiện thì thếp bạc, nghèo hơn thì nhờ thầy đồ viết cho mấy chữ, kính cẩn treo trên bàn thờ để tỏ lòng thành với ông bà, ông cha.

  Thú chơi hoành phi câu đối qua hàng trăm ngàn năm đã vượt lên thói thường, trở thành nét văn hóa truyền thống riêng, rất đặc điểm của cả một dân tộc nước ta. Thời nay, người biết đọc biết viết hoành phi câu đối hiếm hoi, đa số trong các họ là các người biết viết chữ Hán, chữ Nôm từ thế kỷ trước, sót lại là một số ít giới trẻ yêu chữ mà trở nên nhà Nho.

  [​IMG]

  so với nhà thờ họ, nhà thờ tổ, ... Đôi câu đối thường được ốp vào hai bên cột, Thêm nữa là cửa võng kết nối mặt trước giữa hai cột, bức hoành phi được treo sát tường tại giữa phía bên trong, cách mặt bàn thờ khoảng 80cm-1m.

  so với nhà trong theo lối tiến bộ thì bức hoành phi được treo ở chính giữa bàn thờ, cách mặt bàn thờ từ 80cm – 1m và nghiêng xuống khoảng 20-30 độ để rất có thể nhìn rất rõ & đẹp lung linh. Đôi câu đối được treo tại hai bên and hơi thấp xuống so với bức hoành phi.

  Người Việt xưa treo hoành phi câu đối ngoài mục ước mơ trang trí, make up cho khoảng không thờ tự thì còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn đấy là thể hiện được gia cảnh, gia phong của gia đình, là cổ truyền hiếu học, đỗ đạt trên con đường học hành, công danh. Nhưng việc treo hoành phi câu đối như thế nào là đúng phong thủy thì không hẳn ai cũng biết. So với phòng thờ rộng hoặc nhà thờ họ, bức hoành khác thường được treo tại phía ngoài cửa đi ra vào với cùng cửa võng; phía bên trong thì treo hoành phi câu đối hoặc cuốn thư câu đối. Bức hoành phi được treo tại chính giữa bàn thờ và trên cùng, hướng ra phía bên ngoài cửa chính , được treo cố định, chắc chắn, kiêng kỵ di dời. Gia chủ nên treo ở góc nghiêng từ 25 - 30 độ để tìm thấy bức hoành phi rõ và đẹp lung linh.

  [​IMG]

  Đôi câu đối được treo tại hai bên, đặt thấp hơn so với bức hoành phi, hoàn toàn có thể treo tại 2 bên tường hoặc ốp 2 bên cột của gian thờ. Câu đối truyền tải thông điệp: công đức của ông cha sẽ còn lại đến muôn đời sau. Người đi sau sẽ hưởng cái phúc, cái đức của những đời đi trước, vì vậy, công đức tổ tông sẽ làm cho đời con cháu tương lai hưng thịnh, phát triển tới ngàn năm. Từ đó, cũng răn dạy cho con cháu lễ nghĩa làm người, biết ơn, thành kính với tổ tiên, bố mẹ, phúc đức đời đầu đi liền với hiếu hạnh đời sau sẽ hưởng vinh hoa phú quý to lớn muôn đời cho tất cả dòng họ.
   

Chia sẻ trang này