Hướng dẫn cách làm video intro chuyên nghiệp với Sony Vegas Pro

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi gianhadatsg, 28/12/15.

 1. gianhadatsg

  gianhadatsg Administrator

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chào các bạn, việc tạo ra 1 đoạn video intro - giới thiệu ngày càng trở thành quan trọng và thiết yếu với chúng ta, nhất là những bạn sở hữu sở thích làm cho video, hoặc sở hữu những kênh video chia sẻ. sở hữu số đông bí quyết để tạo video giới thiệu chuyên nghiệp, và trong bài viết dưới đây Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn toàn bộ người các bước cơ bản để chỉnh sửa template sở hữu sẵn trên mạng bằng phần mềm tạo, chỉnh sửa video danh tiếng - Sony Vegas Pro.  hiện nay trên mạng có rất nhiều template của Sony Vegas Pro, được chia sẻ dưới dạng miễn phí hoặc trả phí. Trong bài viết hướng dẫn của Quản Trị Mạng, chúng tôi sử dụng 1 template miễn phí, ấy là Lights Short Intro bởi MacLobuzz.  Link tham khảo và download.

  Download phần mềm Sony Vegas Pro phiên bản mới nhất.

  Như vậy là chúng ta đã sở hữu được các thành phần cần phải có để làm video intro rồi nhé:  Phần mềm Sony Vegas Pro.

  Template sở hữu sẵn

  Bắt tay vào việc thôi!  một. những bước chỉnh sửa template trong Sony Vegas Pro:

  Sau khi tải template về máy tính, chúng ta tiến hành giải nén, sẽ thấy sở hữu những file như sau:

  Giải nén Template

  Ở đây chúng ta sẽ chỉ cần sử dụng rộng rãi tới file *.VEG (template của Sony Vegas Pro) mà thôi. Kích đúp để mở file:

  Sony Vegas Pro

  Giao diện chính của chương trình, mang đa số bảng điều khiển, công cụ... mà chắc chắn chúng ta không thể nhớ hết. Nhưng bạn đừng lo, trăm hay ko bằng tay quen, làm cho phổ biến rồi sẽ thành nhiều năm kinh nghiệm hết.

  khách hàng sở hữu thể tưởng tượng rằng cơ chế khiến cho việc của Sony Vegas Pro tương tự như Adobe Photoshop: đấy là các layer ảnh, video, text, hiệu ứng... chồng chéo lên nhau. Và video cuối cộng được tạo ra dựa trên sự hài hòa của đa số các khía cạnh đấy. Ở đây, tôi sẽ chỉnh sửa phần Text (vì đấy là phần dễ khiến cho nhất) rồi render ra video intro.

  mua trong các track ở dưới cộng màn hình, xem cái nào với biểu tượng Generated Media thì bấm vào icon cuộn phim nhỏ màu xanh (như hình dưới):

  Hoặc bí quyết khác, bấm chuột nên vào track đấy và mua Edit Generated Media:

  Chỉnh sửa Text trong Template

  những đoạn Text này sẽ với nhiệm vụ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định trong video (xem ví dụ ở trên sẽ thấy). quý khách đổi thành đoạn Text theo ý muốn:

  khiến cho tương tự như vậy đối mang tất cả các đoạn Text với trong template, phần hiệu ứng thì tạm thời chúng ta chưa động tới (Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu kỹ hơn ở các bài viết sau này). Sau khi chỉnh sửa hết những phần Text, thì chúng ta kiểm tra lại kết quả bằng cách cho chạy video ở chế độ Preview:

  khi đã chỉnh xong những chi tiết, chuyển sang bước cuối dùng: render video - tạo video.

  2. Render - tạo video:

  Hài lòng có những đoạn Text đã được chỉnh sửa lại, Preview ngon lành... việc cuối cùng là tạo file video cuối cùng. Bấm File > Render As:

  Bấm File > Render As

  Cửa sổ Render hiển thị, người mua mua chế độ MainConcept AVC/AAC để xuất ra định dạng *.mp4, độ phân giải Internet HD 1080p để yêu thích có toàn bộ trình duyệt HD hiện giờ, bấm nút Browse để thay đổi tên file và thư mục lưu trữ. Bấm nút Render để bắt đầu tạo file:

  Sau đó ngồi chờ để công đoạn render này kết thúc, video ví dụ này dài khoảng 7s, và thời gian render mất khoảng sắp 4 phút (máy tính laptop cấu hình CPU Core I3 2328M, VGA onboard Intel HD3000, RAM 8GB). lưu ý sở hữu các bạn một điều là trong quá trình render ko phải chuyển qua lại giữa các cửa sổ làm việc khác, nhằm giảm thiểu việc phát sinh lỗi lúc tạo video. Chúc quý khách thành công!
   

Chia sẻ trang này