Hướng dẫn tiến hành cú chip shot hoàn hảo

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi mrphe1806, 29/10/16.

 1. mrphe1806

  mrphe1806 Moderator

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để thực hiện được thành công những cú chip shot từ xung quan green đòi hỏi những tay golf phải hiểu những nguyên tắc cơ bản. Sau đây là một số gợi ý mà tin tuc Golf viet nam muốn các bạn chú ý.
  [​IMG]
  • bán dụng cụ Golf
  Đánh ngắn cũng giống như gạt bóng golf, có nhiều bí quyết để thành công. Nhiều người đánh golf không thích chuyển động tay và cổ tay quá nhiều, người khác lại thích cảm nhận được sự uyển chuyển nơi bàn tay và cổ tay khi đánh. Nhiều người thì thích đứng hơi thẳng người, số khác lại thích khom người tạo nên góc độ vuông. Và còn nhiều bí quyết khác để tiến hành được một cú đánh ngắn nữa, dường như có vô số cách.
  – Xoay phần thân trên và lùi đầu gối trái về hướng sau ở trong giai đoạn backswing
  – khi chạm bóng, phần thân của bạn có thể hơi khom vuông góc hoặc hơi thẳng người.
  – Phần thân trên xoay hẳn, gối cần phải phía về trước và trọng tâm đã chuyển sang trái.
  Nhưng chốt lại, có hai điều quan trọng cần đạt được nếu muốn tiến hành thành công một cú chip shot. Đầu tiên là xác định được nơi cần đặt trọng tâm cơ thể trong quá trình golf, và sau đó là nơi bóng sẽ rơi.
  Tôi khuyến khích học trò của mình đặt trọng tâm cơ thể bên trái, và hơi khom ở phần giữa lưng. Sự kết hợp giữa vị trí bóng, vị trí trọng tâm làm sao được 2 việc: Nó tạo cho cán gậy golf độ nghiêng về phía mục tiêu, giúp cú đánh ngắn của bạn có độ dốc đủ để các bạn không đánh xuống đất trước trong khi chạm bóng golf. Nếu bạn giữ cán gậy thẳng quá, cú đánh của các bạn có nhiều nguy cơ chạm đất hơn. Thứ hai, nó giúp các bạn dễ kiểm soát được quỹ đạo bay và trớn lăn của bóng, giúp các bạn xác định được lực cần thiết để đánh bóng golf và khoảng mẹo quan trọng xác cho mỗi cú đánh.

  cách tốt nhất để tự cảm nhận được điều này quan trọng là tiến hành nó. Chuyển trọng tâm của các bạn sao cho trọng tâm nằm chủ yếu về bên trái. Đặt bóng trước ngón cái chân phải. Để biết phải nghiêng gậy golf về trước bao nhiêu, đơn giản chỉ cần đặt gậy golf sao cho cán gậy tựa lên đùi trái.
  – Đặt cán gậy golf tựa lên đùi trái để xác định được độ nghiêng cần thiết.
  – giữ được trọng tâm bên trái và phía về phía trước khi đánh.
  – Ngay sau trong khi đánh bóng golf, tay vẫn ở phía trước đầu gậy golf.
  – Kết thúc với phần thân trên vẫn còn xoay và trọng tâm của các bạn nằm bên trái.
  Hãy xem xét rằng ngay sau khi tiếp xúc bóng golf, tay của tôi vẫn nằm trước đầu gậy golf. Tuy không rõ như lúc vào bóng golf, nhưng tay tôi vẫn còn nằm phía trước đầu gậy. Điều này cho thấy tôi đã kiểm soát được cú đánh với trọng tâm đặt bên trái.[​IMG]
  • Dung cu Golf tốt nhất
  Yếu tố chính khác nữa để tiến hành được một cú chip shot thành công là hãy nhớ, dù đây chỉ là một cú đánh ngắn nhưng cũng cần phải đảm bảo rằng những chuyển động của cơ thể đầy đủ như trong khi các bạn sử dụng Gậy Driver. Có nghĩa là các bạn nên xoay người như trong khi phát bóng golf.
  Nếu các bạn theo đúng 2 điều cơ bản là chuyển trọng tâm mình về bên trái và xoay người đúng kiểu trong khi đánh bóng golf thì xem như cú chip shot của các bạn đã thành công 40%, 60% còn lại tùy thuộc vào quan trọng bản thân bạn (thế đứng mà bạn thiết lập ban đầu, xoay tay hay cổ tay nhiều hay ít…) Một trong khi các bạn đã quen với 1 kỹ thuật đánh nhất định thì hãy vận dụng kỹ thuật cho mọi cú đánh ngắn của các bạn để tỉ lệ thành công ngày càng cao.
  Để có được kỹ thuật chơi golf đúng thì các bạn phải chọn Các dụng cụ Golf phù hợp và chất lượng nhé.
   

Chia sẻ trang này