Khả năng cập nhật của Android đã thực sự tốt hơn với Android 9 Pie

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi ngocanh091089, 19/9/18.

 1. ngocanh091089

  ngocanh091089 Administrator

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Android 9 Pie vừa ra mắt được vài ngày, và dù đây là một cột mốc ấn tượng trong thủ tục tăng trưởng của Android, thì hôm nay, nền tảng sử dụng này lại tiếp tục chạm đến một cột mốc quan trọng khác: lần đầu tiên, chỉ sau một ngày, 1 thiết bị ko phải của Google đã được cập nhật phiên bản Android mới nhất!

  Từ phần đông năm qua, bản chất của hệ sinh thái Android đã làm cho việc cập nhật hệ điều hành của một lắp thêm dường như là một điều bất khả thi. 1 Số OEM Android khổng lồ nhất mất từ 3 đến 6 tháng mới cập nhật cho loại flagship của họ, và đây cũng là sự tư vấn rẻ nhất mà họ chắc chắn đem đến - phần đông trang bị thậm chí còn chẳng được cập nhật nữa!Thay mặt kính Samsung Galaxy F ở đâu .Hãy nhìn Android 8.0 Oreo mà xem: nó đã gần 1 tuổi, nhưng lại chỉ xuất hiện trên 12% số máy Android ngay thời điểm hiện tại mà thôi. Chính tình trạng đang xấu hổ liên quan việc cập nhật này đã khiến phổ thông người gọi Android là 1 "địa ngục độc hại của các lỗ hổng", bởi hầu như được quan tâm thứ Android đều thực hiện những bản mẫu hệ điều hành đã lỗi thời.  [​IMG]


  Google đã tìm mọi cách số đông để giải quyết tình trạng này, và Project Treble - một sáng kiến trên Android 8.0 Oreo, trong đấy module hóa nền tảng sử dụng, tách rời nó khỏi phần cứng - là câu trả lời của hãng nhằm giúp việc cập nhật Android trở nên dễ dàng hơn. Project Treble là một tin vui đối có những bản ROM custom, nơi mà trước tiên, các nhà vững mạnh đã chắc hẳn thành lập những bản build chung của Android cứng cáp hoạt động trên lan rộng thứ đến từ những nhà phân phối khác nhau. Nhưng phương thức mà Treble sẽ tác động lên đại gần như người sử dụng Android vốn sử dụng những bản ROM chuẩn xác, cho tới nay vẫn là một dấu hỏi to.

  Android 9 tạo nên, những Mobile chạy Android 8 hỗ trợ Project Treble sẽ được cập nhật, và hôm nay, chúng ta đã được tận mắt chứng kiến sự lợi hại của dự án này. Dù phong phú Smartphone bắt đầu làm thí nghiệm beta, nhưng mẫu Essential Phone lại là dòng sản phẩm điện thoại ko do Google cấp dưỡng lần thứ nhất trong lịch sử được cài bản cập nhật Android chỉ một ngày sau khi được tung ra.  [​IMG]
  Essential Phone sở hữu một điểm mạnh khi tiêu dùng Android gốc trên sản phẩm điện thoại của mình, sở hữu nghĩa là nó không có 1 lượng lớn những tùy biến ứng dụng được triển khai trên lõi hệ thống. Các công ty có giao diện tùy biến cạnh tranh như Samsung hay LG sẽ đề nghị khiến cho nhiều lựa chọn việc hơn, làm cho họ yêu cầu tự hỏi rằng liệu các tùy biến ấy với xứng đáng hay không? Essential đã chứng mình rằng khả năng cập nhật nhanh theo kiểu iPhone là rất nhiều khả thị trên Android.Thay màn hình Samsung Galaxy S10 chính hãng .Cập nhật ngay sau khi xây dựng thương hiệu chắc chắn là điều bình thường trên những nền tảng sử dụng đối thủ, nhưng có Android, đây lại là một thách thức to. Chúng ta sẽ bắt buộc tiếp tục theo dấu tình hình, khi mà nhiều loại OEM đã công bố (hoặc không) kế hoạch cập nhật của họ; nhưng ít ra, đã mang những dấu hiệu tích cực cho thấy sự cải thiện.

  nếu bất kỳ OEM khác nào khiến cho được điều này, họ cũng sẽ là một lựa chọn tiềm năng đối sở hữu những quý khách trong thời gian sau. Essential với vẻ đã hủy bỏ dòng Essential Phone 2, vì thế không rõ liệu chúng ta chắc hẳn mua loại di động mới nào từ doanh nghiệp hay ko. Ít nhất thì họ cũng đã để lại một dấu ấn đậm nét trước khi rời khỏi cuộc chơi!
   

Chia sẻ trang này