Khắc phục hiện tượng camera bị nhiễu sóng

Thảo luận trong 'Thiết bị công nghiệp' bắt đầu bởi Safetystorehcm, 28/3/18.

 1. Safetystorehcm

  Safetystorehcm Moderator

  Tham gia ngày:
  24/3/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Bán hàng
  Nơi ở:
  Thành Phố Hồ Chí Minh
  Khắc phục hiện tượng camera bị nhiễu sóng
  Camera an ninh ngày nay là một vật dụng không thể thiếu. Các công nghệ được tích hợp khiến các gia đình, công xưởng, cửa hàng được an toàn hơn. Ngoài ra nhiều tính năng thông minh kết nối internet khiến việc quản lý một doanh nghiệp dễ dàng hơn.

  Vậy nên xử lý như thế nào khi thiết bị camera của bạn bị nhiễu sóng, hiển thị không rõ ràng hoặc gián đoạn trong lúc ghi hình.

  Giống với các thiết bị điện tử khác camera quan sát cũng thường xuyên hỏng hóc việc làm thế nào khắc phục vấn đề này cũng được rất nhiều người dùng thắc mắc hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi giải quyết vấn đề này.


  1.Nguyên nhân camera bị nhiễu
  Camera bị nhiễu thường có các biểu hiện như sau: hình ảnh trắng lóa, có hạt cát, không rõ nét, tín hiệu lúc có lúc không.

  Nguyên nhân:

  Hệ thống camera quan sát bị nhiễu có thể do một trong số những nguyên nhân cơ bản như:

  Dòng điện đầu vào không đủ cung cấp cho camera hoạt động, dòng điện đầu vào của camera thường là 12V nhưng nếu hoạt động lâu bị rỉ sét hoặc đường điện quá dài lượng điện năng cung cấp sẽ không còn đủ nữa.

  Việc cần làm bây giờ là cung cấp một nguồn điện lớn hơn 18V hay 24V. Ngoài ra các hiện tượng sụt áp hoặc hỏng nguồn cũng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu camera.

  Tín hiệu đầu cuối video của camera được truyền ở khoảng cách xa, dây cáp lại có độ chống nhiễu thấp cũng có thể là nguyên nhân để giải quyết vấn đề này bạn cần xử lý các đường gấp khúc, và thay jack kết nối ở hai đầu.

  Hệ thống camera bị nhiễu hởi tín hiệu từ trường từ các thiết bị khác hoặc gần trạm biến áp hoặc nguồn điện cao thế cũng thường xảy ra.

  Ảnh hưởng từ thời tiết môi trường như rung, mưa gió cũng có thể khiến tín hiệu camera không ổn định việc cần làm là lau dọn bui bẩn, lắp thêm mái che bảo vệ để camera ít chịu tác động từ môi trường hơn.


  2. Một số điều cần làm khi camera bị nhiễu.
  Không nên đi chung quá nhiều dây dẫn các thiết bị khác chung với dây camera.

  Tính toán độ ổn định của nguồn đinệ để đảm bảo camera hoạt động tốt nhất. Tăng áp hay sụp nguồn điện là nguyên nhân hỏng hóc của phần lớn các thiết bị điện tử trong đó có cả camera.

  Thi công camera hợp lý tránh tác động của môi trường xung quanh như bụi, ánh năng và đặc biệt là nước.

  Kiểm tra và vệ sinh các jack kết nối camera với đầu ghi tránh bị rỉ sét.

  Kiểm tra nguồn điện, dây dẫn xem có bị đứt khúc chỗ nào không nếu quá cũ thì nên thay mớ.

  Keyword: Khắc phục hiện tượng camera bị nhiễu sóng
   

Chia sẻ trang này