Khi đi du học Nhật Bản thường mắc phải những sai lầm gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi simon285, 6/11/16.

 1. simon285

  simon285 Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Xứ sở hoa anh đào là một quốc gia có nền giáo dục rất khắt khe, vì vậy khi bạn ước ao đi du học ở khu vực này bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng từ những người đi du học trước về kiến thức để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc.


  Vấn đề quan tâm là xuất hiện những lỗi sai gì mà học sinh không được mắc khi đi du học tại Nhật và có những cách nào để khắc phục những lỗi lầm? Làm thế nào để việc du học Nhật Bản đạt được thành quả như mong đợi?


  Du học sinh nên tự học như thế nào khi đi du học tại Nhật Bản?


  Phương pháp dạy học của giáo viên và cách học của học sinh ở các khu vực là khác nhau. Ở Việt Nam thì chủ yếu giảng dạy theo cách cũ cho học sinh là thiên về lí thuyết và không có nhiều cơ hội cho học sinh thực hành. Vấn đề này sẽ không giúp ích cho học sinh, vì khi đó học sinh sẽ bị gắn liền vào giáo viên và không tự tư duy và sáng tạo được. Khác với Việt Nam, thời gian mà giáo viên ở xứ sở hoa anh đào giảng dạy cho học sinh vô cùng ít, chủ yếu tạo cơ hội cho học sinh tự học ở nhà. Họ chỉ hướng dẫn, khơi gợi óc sáng tạo và chỉ cho học sinh hướng làm đúng đắn. Học sinh cần tự tìm hiểu các kĩ năng và hỏi thầy cô về những nhân tố của những tri thức mà mình mới tìm hiểu được. Việc này sẽ giúp ích cho học sinh tìm hiểu được nhiều kiến thức hơn và vấn đề học tập giảng dạy của giáo viên cũng dễ hơn.


  [​IMG]


  Lạm dụng công cụ google quá nhiều trong việc học tập


  Google là công cụ tìm kiếm không thể thiếu với mọi người ngày nay. Mỗi khi có lượng bài học mới mà bạn không biết, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm kiếm google. Việc làm này rất tốt vì khi đó ta biết thêm được nhiều bài học bổ ích và không phải nghĩ nhiều. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu này cũng có nhiều sự cố như khiến cho mọi người thụ động, không chịu động não suy nghĩ và hạn chế óc sáng tạo không ít.


  Mọi người thường có câu “câu nào khó thì hỏi bác google”. Việc làm này đã thâm nhập vào tiềm thức của một số bộ phận học sinh, sinh viên. Họ sẽ bị thụ động vào công cụ tìm kiếm này và sẽ không nâng cao được bản thân khi được đi du học ở những nước tốt như vậy.


  Lợi ích và tác hại của việc chỉ tập trung học tập và làm thêm của du học sinh tại Nhật


  Khi đến học tập tại một đất nước khác có nhiều đặc trưng khác với Việt Nam, không hề ít học sinh cảm thấy bỡ ngỡ và chưa hình thành được thói quen tham gia các hoạt đông ngoại khóa của đất nước đó. Ví dụ như tham gia các hoạt động từ thiện, khiến cho cộng đồng hay có những cuộc tham quan, tìm hiểu văn hóa Nhật Bản. Công việc mà họ có thể làm là học tập và tìm những công việc làm thêm để có trang trải cuộc sống và việc học của mình. Nguyên nhân đơn giản là vì du học sinh thường không muốn tiêu tốn những chi phí mà bố mẹ họ phải gánh chịu khi cho con em mình đi du học. Họ chỉ cố gắng hết sức làm sao có thể giảm bớt được gánh nặng cho bố mẹ bằng việc để ý đến việc học và việc đi làm thêm. Nhưng khi học sinh tham gia các hoạt động khác của xứ sở hoa anh đào, học sinh sẽ rèn luyện thêm cho mình khả năng giao tiếp, ứng sử và học tập thêm nhiều kiến thức, tìm tòi được nhiều cơ hội thu hút các nhà tuyển dụng của xứ sở này cũng như các nước khác trên thế giới.


  Trên đây là những khó khăn mà các du học sinh thường mắc phải khi đi du học ở xứ sở hoa anh đào. Để tránh được những sai lầm không mong muốn thì bạn cần tìm tòi nghiêm túc những lỗi lầm mà tránh và chuẩn bị đầy đủ hành trang cho việc du học đạt được nhiều hiệu quả tốt.

  Xem thêm : phỏng vấn du học Nhật
   

Chia sẻ trang này