Kiểu nhẫn đính đá có đặc điểm gì đẹp?

Thảo luận trong 'Phụ trang - Giày dép' bắt đầu bởi TanDatCIT, 28/12/16.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Mỗi loại trang sức đều có ý nghĩa khác nhau để đáp ứng nhu cầu người mua như kỉ niệm ngày cưới, phong thủy, kết hôn,… Như vậy, kiểu nhẫn đính đá có đặc điểm gì đẹp mà khiến nhiều người lại mê đến vậy?

  Truy tìm những mẫu nhẫn cưới hay nhẫn tình nhân, thậm chí là nhẫn phong thủy, bạn sẽ thấy rất nhiều kiểu nhẫn được đính đá với màu sắc khác nhau.

  [​IMG]
  Nguồn gốc của chiếc nhẫn đính đá có từ đâu?

  Kiểu nhẫn đính đá được phổ biến một thời gian rất dài
  Ngay từ thời thần thoại Hy Lạp, vị thần đã tạo ra loài người tên gọi là Promete nhưng vị chúa tể của các thánh thần – là thần Zeus lại giận dữ vì thỉnh thoảng con người quá coi thường các vị thần. Do đó, thần Zeus rất tức giận bèn xích Promete lại trên đỉnh núi Olympia.

  Lúc bấy giờ, một người có sức mạnh phi thường, có lòng tốt và trên tay của chàng cầm thanh kiếm quyền năng đã đến chỗ Promete bị xích lại, đập tan sợi dây xích và giải cứu cho ông. Thế nhưng việc đó không thể nào dễ dàng được, bởi vì trước đó vị thần Zeus đã sai thần thợ rèn (Hephaixtox) rèn một vòng sắc nhỏ và gắn lên đó một miếng đá để đeo vào tay thần Promete. Đây là một trng những cách trói chặt ông Promete vào vách núi, một cách giam giữ vô cùng độc chiêu.

  Chính vì thế, người đời tạo ra chiếc nhẫn có đính thêm một viên đá để tưởng nhớ đến vị thần Promete.

  [​IMG]
  Thông điệp đẹp cho kiểu nhẫn đính đá đơn giản

  Chiếc nhẫn đính đá trải qua nhiều thời kì
  Khởi đầu là một chiếc nhẫn vốn thô sơ, nhưng qua tính sáng tạo và tay nghề của người thợ thì kiểu nhẫn có đính đá đã trở thành một kiểu nhẫn cổ điển và vô cùng có giá trị cũng như vẻ đẹp vốn có của chúng. Chúng được làm bằng vàng, bạch kim,… rồi có đính thêm đá quý, ngọc hay kim cương cho nhiều ý nghĩa như mẫu nhẫn cưới, nhẫn tình nhân,…

  Có thể nói rằng: chiếc nhẫn vàng bấy giờ không chỉ tượng trưng cho các vị thần thánh mà còn tác dụng tốt cho sức khỏe. Không biết chất liệu vàng được chứng minh điều này hay chưa nhưng chất liệu bạc đã được chứng minh từ rất lâu. Trang sức bạc có tác dụng ngừa nhiễm khuẩn, tránh gió độc cũng như mang lại điềm tốt lành đến với người đeo.

  Với loại kiểu nhẫn đính đá, một kiểu nhẫn rất cổ điển và rất giản dị nhưng lại chứa truyền thuyết của một câu truyện Hy Lạp. Không chỉ dừng lại ở đó, ý nghĩa của chiếc nhẫn lại rất đẹp và đẹp hơn là về tính thẩm mỹ chế tác của các thợ hoàn kim. Đặc biệt hơn là những mẫu đá quý được đính trên chiếc nhẫn, bạn sẽ thực sự khó từ chối với vẻ đẹp đơn sơ của nó nữa đấy!

  Nguồn: http://gnj.vn/tin-tuc/Kieu-nhan-dinh-da-co-dac-diem-gi-dep-314.html
   

Chia sẻ trang này