Kinh nghiệm đầu tư biệt thự biển sinh lời - Tổng hợp từ Vnexpress cập nhật.

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi Bannhadat2016, 15/11/16.

 1. Bannhadat2016

  Bannhadat2016 New Member

  Tham gia ngày:
  31/10/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ngoài uy tín chủ đầu tư, thương hiệu quản lý tiếng tăm và chính sách bán hàng linh hoạt giúp chủ sở hữu tránh rủi ro khi đầu tư tại phân khúc nghỉ dưỡng.
  Với sự bùng nổ các dự án nghỉ dưỡng ven biển ngoài giới đầu tư chuyên nghiệp, sản phẩm vi la, villas cuốn khá nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ nhằm tận dụng chính sách cam kết sinh lời từ chủ đầu tư dự án cũng như tiềm năng du lịch trong nước.
  Tuy nhiên, theo giới đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc mới, có mô hình bán rồi cho thuê lại khá đặc thù, nên không dễ dàng "ngồi một chỗ nhận tiền lời" bởi bất kể kênh đầu tư nào cũng đi kèm rủi ro.
  Mới đây, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã mạnh tay chỉnh đốn việc quản lý, chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú trong cả nước. Đáng kể, trong danh sách bị rút xác nhận tiêu chuẩn 3-4 sao có một số dự án của thương hiệu lớn.
  [​IMG]
  Hình minh họa tiến độ dự án Vinpearl Bãi Dài

  Theo cơ quan quản lý, không chỉ là sự xuống cấp về chất lượng, nhiều khu nghỉ dưỡng không đáp ứng đủ các điều kiện về hạ tầng, cơ sở vật chất, nguồn nhân công không xứng với hạng sao đã được công nhận. Điều này cho thấy chất lượng các cơ sở lưu trú không chỉ thuần tuý là cơ sở vật chất mà còn có yếu tố chất lượng nhân sự - điều làm nên văn hóa thương hiệu.
  Ông Trần Quốc Khánh - một nhà đầu tư chuyên nghiệp tại TP HCM cho hay, đầu tư vào vi la biển là một cuộc chơi dài hơi. Chọn một dự án có bề dày chất lượng là nguyên tố tiên quyết. Nếu không rất dễ thất bại.
  Từ kinh nghiệm, ông cho rằng phải chọn đúng chủ đầu tư có chuỗi thương hiệu, xây dựng và duy trì được quy trình quản lý vận hành có giá trị lâu dài thì mới đảm bảo được sự an toàn của dòng vốn, hạn chế rủi ro.
  Tại một sự kiện mới đây, một chuyên gia kinh tế uy tín cho rằng, nhà đầu tư nên tìm những chủ đầu tư có uy tín, song song cần có sự tính hạnh chuyên nghiệp, phân tách được tính khả thi của dự án.
  Khi sản phẩm đã bão hòa, thương hiệu và chất lượng song hành chính là chìa khóa sinh lời cho nhà đầu tư. “Chọn chủ đầu tư nào để vừa có lời trước mắt vừa có lợi lâu dài là một vấn đề đau đầu. Những chủ đầu tư nức danh, đang triển khai nhiều dự án tạo dấu ấn thành công trên thị trường bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là sự bảo chứng hàng đầu", ông nói.
  Đồng quan điểm, nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp Đỗ Đức Trí (TP HCM) san sẻ, nếu chủ đầu tư ít tăm tiếng, tiềm lực tài cốt tử, trong điều kiện cho thuê để khai phá lợi nhuận, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ càng nhanh chóng xuống cấp, không còn khả năng quyến rũ du khách.
  Khi đó, chủ đầu tư sẽ gặp khó trong việc thực hành cam kết chi trả lợi nhuận. vì thế, trước khi quyết định đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven biển, nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm chất lượng, mức độ an toàn cao.
  ngoại giả, theo ông, một tiêu chí khác đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả và lâu dài của vi la biển là được quản lý bởi thương hiệu quốc tế tiếng tăm. Điều này không chỉ đảm bảo cho chất lượng vận hành, quản lý mà còn là nhân tố thu hút khách hàng trong và ngoài nước.
  Trong nhiều dự án cuộn giới đầu tư thời kì qua có chuỗi hệ thống Vinpearl Resort & Villas của Vingroup.
  Với chính sách đồng sở hữu, cho phép nhiều nhà đầu cùng dự, sở hữu và san sớt số vốn ban đầu, chỉ cần 2 tỷ đồng nhà đầu tư có thể sở hữu vi la nghỉ dưỡng cao cấp tại hệ thống Vinpearl Resort & Villas.
  Theo chủ đầu tư, ngoài chất lượng đảm bảo khi bàn giao, khâu quản lý vận hành cũng được chủ đầu tư gánh vác trọng trách. Vấn đề nhân sự và văn hóa dịch vụ được Tập đoàn Vingroup xây dựng theo tiêu chí tích hợp nguyên tố toàn cầu và đặc thù địa phương. Đây là giá trị lõi giúp Vinpearl tự tin mang đến cho khách hàng lẫn nhà đầu tư khái niệm “5 sao trọn đời”.
  Mới đây, Tập đoàn Vingroup được tùng san Tài chính toàn cầu Euromoney trao tặng 3 giải thưởng gồm "Chủ đầu tư dự án phức hợp tốt nhất Việt Nam"; "Chủ đầu tư trung tâm thương nghiệp tốt nhất " và "Chủ đầu tư dự án du lịch nghỉ dưỡng tốt nhất năm 2016".
  Ngoài ra, thương hiệu Vinpearl có tên trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Hãng tham mưu định giá thương hiệu Brand Finance ban bố hồi tháng 9 vừa qua.

  Thanh Thư
   

Chia sẻ trang này