Kinh Nghiệm Nhận Biết Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Qua Các Biểu Hiện

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi mannhi47, 10/11/16.

 1. mannhi47

  mannhi47 New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Biểu hiện giãn tĩnh mạch chân giai đoạn đầu
  Triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới ở giai đoạn đầu thường mờ nhạt, lúc ẩn lúc hiện. Người bệnh có biểu hiện như ngứa chân, mỏi chân, đau chân, nặng chân khi đứng lâu, ngồi nhiều. Vào đêm có hiện tượng vọt bẻ, cảm giác kiến bò trong ống chân. Khi này các mạch máu chưa nổi lên nên chúng ta thường không để ý, và cho rằng: nghỉ ngơi rồi sẽ khỏe lại.
  Nếu bạn đang có những biểu hiện này thì bắt đầu rèn luyện thói quen luyện tập những động tác hỗ trợ cho chân, đeo tất y khoa phòng chống ; đi khám bác sỹ hay chuyên gia để có phương thức điều trị đầy đủ và kịp thời.
  [​IMG]
  Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân giai đoạn bệnh tiến triển
  Triệu chứng giãn tĩnh mạch ở giai đoạn kế tiếp sẽ có dấu hiệu rõ hơn giai đoạn đầu. Các hiện tượng như: chân bạn bị phù, phù ở mắt cá hoặc bàn chân, khi mang giày hoặc dép có cảm giác chật hơn bình thường, các mạch máu nổi lên trên da và thành từng búi. Kiểm tra độ phù bằng cách ấn ngón tay vào và tạo ra dấu lõm của ngón tay trên da.
  Các tĩnh mạch lúc này bị giãn có thể bé hơn 1 mm, giãn tĩnh mạch mạng nhện ở vùng đùi, đường kính của tĩnh mạch giãn này nhỏ hơn 1 mm; giãn tĩnh mạch mạng nhện bé hơn 1 mm và giãn tĩnh mạch lưới bé hơn 3 mm ở mặt sau vùng đùi.
  Không những vậy, màu sắc da sẽ bị đổi , khác với màu da thường, đen sậm hơn. Khi này ta sẽ dễ nhận biết do nó hiện rõ trên da, mất đi tính thẩm mỹ.
  Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu này thì bạn đã bị bệnh giãn tĩnh mạch. Đi điều trị tại các bệnh viện tim mạch, hoặc chuyên khoa liên quan để các bác sỹ đưa ra kế hoạch chữa trị thích hợp. Khi này, tất y khoa điều trị là loại vớ thích hợp cho bạn.
  [​IMG]
  Biểu hiện giãn tĩnh mạch chân cấp độ nặng
  Biểu hiện giãn tĩnh mạch chân thể hiện rõ rệt nhất ở việc bị lở loét trên chân. Vết loét ngày càng lớn và sâu, kế bên vết loét chính còn có các vết loét nhỏ bao quanh. Tiếp theo là da sạm và phù.
  Nếu có kiến thức cơ bản về các dấu hiệu giãn tĩnh mạch chân, bạn sẽ có thể kiểm soát sức khỏe của mình và người thân hơn. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là phương châm đúng đắn mà ông cha ta đã truyền lại cho các thế hệ, vì nó ít tốn kém nhất nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất.
  Do vậy , nếu bạn chưa gặp phải những dấu hiệu giãn tĩnh mạch trên thì nên tích cực sống lối sống khoa học; nếu nhận thấy mình có triệu chứng nên đi tư vấn bác sỹ, kèm với việc mang vớ y khoa và tập luyện cơ chân thường xuyên.


  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này