Kinh nghiệm xin visa Mỹ

Thảo luận trong 'Du lịch nước ngoài' bắt đầu bởi hacdungthi1991, 5/1/16.

 1. hacdungthi1991

  hacdungthi1991 Administrator

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xin visa đi du học Mỹ luôn là một chướng ngại lớn khi thực hiện ước mơ học tập thêm kiến thức và trải nghiệm cuộc sống mới ở sơn hà Hoa Kỳ xinh đẹp. Thế nhưng việc xin visa du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi bạn đến với IDP, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn thật rõ ràng những thủ tục và quy định của việc làm visa đi mỹ.

  6 bước cần chuẩn bị cho việc xin visa du học Mỹ

  Bước 1: Các giấy tờ hồ sơ cần thiết trước khi làm thủ tục xin visa

  - Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cấp.

  - Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số nên thật đẹp để chứng minh năng lực của bản thân bạn nhé).

  - Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

  - Lệ phí đăng ký của trường cao đẳng, đại học hoặc học viện mà bạn đã đăng kí học.

  Quá trình xin visa du học Mỹ mới bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (Khi bạn đã được thu nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ xác nhận và trường này sẽ cấp cho bạn một giấy chứng nhận là mẫu I-20 có số SEVIS)

  Bước 2: Điền hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và đóng phí xin visa du học Mỹ

  Bước 3: Đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System)

  SEVIS là một hệ thống các thông báo về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS).

  SEVIS cập nhật thẳng và xác thực thông báo về các du khách đến Mỹ (F, M, and J) và những người có can hệ. Các trường ở Mỹ (đại học, cao đẳng, và học viện) phải chuyển các thông tin bắt buộc tới các tổ chức có liên hệ của chính phủ Mỹ qua SEVIS.

  Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cấp thiết để xin visa du học Mỹ

  Danh sách các giấy tờ cấp thiết dành cho xin visa du học Mỹ:

  1. Hộ chiếu (còn hiệu lực chí ít 6 tháng)

  2. Ảnh thẻ kích tấc 5 x 5 (cm)

  3. Lịch hẹn phỏng vấn

  4. Mẫu đơn online (DS-160)

  5. Phiếu thu lệ phí visa

  6. Biên lai đóng phí SEVIS

  7. I-20

  8. Thư mời nhập học của trường

  9. Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

  10. vớ bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

  11. Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu

  12. Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cấp thiết)

  13. Các giấy tờ liên tưởng khác

  Bước 5: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến

  Sau khi có được mã số đơn DS-160, bạn sẽ dùng mã này để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn phê chuẩn trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Một điểm cần lưu ý là mỗi người chỉ được đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Nếu số lượng cuộc hẹn của bạn nhiều hơn 1 thì bít tất cuộc hẹn trên hệ thống sẽ tự động bị hủy bỏ.

  Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn cần in giấy xác nhận hoàn thành lịch hẹn và mang theo tới buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

  Bước 6: Ngày quan trọng đã tới, ngày dự phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ

  Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến nơi hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, áo quần bẩn… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt. Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn. Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy má theo danh sách chỉ dẫn của nhân viên tham vấn.

  Những lưu ý khi xin visa du học Mỹ:

  Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

  Chỉ mình bạn được phép vào phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn chẳng thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác.

  Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bãng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để tiện lợi hơn, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc cho người thân giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấnxin visa du học Mỹ.

  cả thảy những bước trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để bảo đảm rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mính.

  Ăn mặc thật lịch sự và gọn để viên chức lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Điều này sẽ giúp cho cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn thành công bước đầu.

  Sau khi buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ chấm dứt, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và kết quả đạt được như mong muốn, bạn sẽ chờ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.

  Còn nếu không may visa bị từ khước chấp nhận, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy má cấp thiết khác để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn làm visa du học Mỹ lần sau.
   

Chia sẻ trang này