Lâm Bình và sự phát triển du lịch sinh thái

Thảo luận trong 'Du lịch trong nước' bắt đầu bởi anhtd2007, 12/12/16.

 1. anhtd2007

  anhtd2007 New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Từng nằm trong khu du lịch sinh thái Na Hang Lâm Bình là huyện với nhiều năng lực tiềm tàng đổi mới kinh tế du lịch. quyết nghị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã xác định đổi mới kinh tế du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thành ra huyện đã có chương trình cụ thể, phát huy lợi thế của các di tích lịch sử quốc gia và các điểm du lịch sinh thái mà thiên nhiên ban tặng để làm điểm nhấn tạo nên sức hút, đổi mới du lịch trong thời gian tới.
  [​IMG].

  Được thiên nhiên đã ban phát cho Lâm Bình hệ sinh thái đa dạng với nhiều phong cảnh hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. nổi trội là 99 ngọn núi ở xã Thượng Lâm được ví là “Hạ Long cạn giữa đại ngàn”. Du lịch văn hóa tâm linh cũng là một trong những năng lực tiềm tàng lớn của huyện Lâm Bình, hiện trên địa bàn còn lưu giữ được những ngôi đền, chùa có niên đại từ khá lâu như: chùa Phúc Lâm, đền Pú Bảo…
  Với diện tích mặt nước hồ thủy điện Tuyên Quang rộng trên 8.000 ha, trong đó Lâm Bình có trên 4.000 ha. Các thác nước như: Nặm Me, Khuổi Súng, Khuổi Nhi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách khi đặt chân đến Lâm Bình.
  Bên cạnh những thác nước đẹp, du khác còn được khám phá các hang động như: động Song Long, hang Khuổi Súng đặc biệt là gần đây người dân ở xã Khuôn Hà đã phát hiện ra một hang động mới có tên là Hang Khuổi Pín, hang có chiều dài khoảng 500m, chỗ rộng nhất trên 300m, chỗ cao nhất trên 100m. Hang rất nhiều nhũ đá vôi với những hình thù kỳ thú tuyệt đẹp.
  Trong thời gian qua trên địa bàn huyện Lâm Bình đã có một số hộ gia đình bắt tay vào làm du lịch, theo hướng du lịch cộng đồng Homestay. Đây là hình thức du lịch giúp du khách tìm hiểu phong tục tập quán của nhân dân các dân tộc nơi đây, được ăn ở sinh hoạt và làm việc cùng gia đình.
  Từ đầu năm 2016, huyện Lâm Bình đã đón trên 13.000 lượt khách đến khám phá du lịch. Để có những biện pháp cụ thể cho việc đổi mới du lịch, huyện Lâm Bình đã chỉ đạo cho các ngành có liên quan định hướng cho những hộ gia đình có ý tưởng làm du lịch cộng đồng, xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn. tập hợp huy động các nguồn vốn và hấp dẫn các nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế du lịch. Chú trọng dựng xây và đổi mới các sản phẩm du lịch có năng lực tiềm tàng, lợi thế như du lịch mặt hồ, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng Homestay…
  Huyện cũng đang tập trung quy hoạch lại các vùng có tiềm năng tăng trưởng du lịch, chú trọng đổi mới và bảo tồn, khôi phục và phát huy các di tích lịch sử, các danh lam cảnh quan và các giá trị văn hóa của các dân tộc trên địa bàn, đồng thời chỉ dẫn người dân làm du lịch một cách bền vững./.
   

Chia sẻ trang này