Lí do và cách phòng ngừa bệnh rò hậu môn

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi kid1410, 21/11/16.

 1. kid1410

  kid1410 Moderator

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Rò ở hậu môn là căn bệnh thuộc nhóm vùng hậu môn - trực tràng và do một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn trực tràng, đường rò là một đường ngầm, phía trong là một tổ chức hạt mãn tính do quá trình viêm mãn tính tạo bắt buộc. Vậy lí do hình thành gây bệnh rò ở vùng hậu môn là gì? cần phòng chống bệnh như thế nào?
  >>>> Tìm hiểu thêm: Khám hậu môn trực tràng ở đâu

  [​IMG]

  Một số nguyên do dẫn đến bệnh rò hậu môn:
  • Rò ở vùng hậu môn được hình thành do các apxe ở hậu môn bị vỡ ra
  • Do bị vi khuẩn, liên cầu trùng cũng như tụ cầu trùng xâm nhập, gây hình thành apxe và nếu như không được trị bệnh apxe ở vùng hậu môn có thể bị vỡ ra, tạo thành rò hậu môn.
  • Các cơ thắt có nhiều nhánh xuyên qua gây cho các ổ mủ bị rò rỉ ra bên ngoài, điều này có khả năng khiến cho khu vực vùng hậu môn bị viêm nhiễm, gây ra lỗ rò được hình thành.
  • Ở bên trong lỗ rò, các Ở vùng mủ sẽ tự vỡ ra hoặc do trích làm trường hợp chảy mủ, gây ra viêm ở hậu môn hoặc viêm tuyến hậu môn. Những tuyến mủ này thường được hình thành ở bên trong và tiếp tục chảy mủ vào lỗ rò.
  • Do áp lực bên trong trực tràng sẽ dẫn đến cho những vật chất ở bên trong lỗ rò như phân có thể bị đẩy vào lỗ rò và khi lỗ rò bị tác động thì những vật chất đó có khả năng bị bài tiết ra bên ngoài, đây cũng là một trong những lí do hình thành dẫn đến bệnh rò tại vùng hậu môn.
  • Do không giữ gìn vệ sinh ở vùng hậu môn hoặc vệ sinh không đúng cách có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển gây ra nên bệnh rò hậu môn.
  Phòng chống bệnh rò hậu môn:
  [​IMG]
  • Tích cực trị bệnh những bệnh dễ dẫn đến apxe vùng hậu môn như bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, lao đường ruột,…
  • Rèn thói quen đi đại tiện theo một giờ nhất định trong ngày, sau đại tiện phải vệ sinh sạch có khả năng và tránh không rặn mạnh, phải dùng giấy vệ sinh mềm.
  • sớm chữa bệnh các bệnh mãn tính khác như bệnh tiểu đường buộc phải kịp thời trị bệnh mới có thể khống chế tình trạng viêm nhiễm hậu môn do bệnh tiểu đường dẫn tới.
  • Phòng tránh táo bón và tiêu chảy có ý nghĩa rất quan trọng trong phòng áp xe ở vùng hậu môn cũng là phòng ngừa bệnh rò hậu môn: nên hình thành thói quen đại tiện đúng giờ, nhằm tránh táo bón, gây ra tổn thương đến mạch máu, dẫn đến viêm nhiễm. Hầu hết tiêu chảy đều kèm theo viêm trực tràng và viêm xoang vùng hậu môn khiến cho tình trạng viêm nhiễm tăng nặng.
  • Cân bằng lại chế độ ăn, bổ sung cho thực đơn cho các bữa ăn nhiều rau củ quả, tránh sử dụng quá nhiều những đồ cay nóng. Ẳn uống lành mạnh, khoa học và đủ dinh dưỡng có thể giúp bạn phòng ngừa rò tại vùng hậu môn.
  • phải sẽ xuyên di chuyển cơ thể, tăng cường thể chất nhằm gia tăng cũng như cải thiện tuần hoàn máu thân thể nói chung cũng như tuần hoàn máu vùng hậu môn trực tràng nói riêng, nâng cao khả năng kháng bệnh, cần thường phòng tránh xảy ra viêm nhiễm.
  nếu xảy ra hiện tượng viêm nhiễm trực tràng ở vùng hậu môn, bắt buộc lập tức tới các trung tâm y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa bệnh triệt để, đồng thời áp dụng các biện pháp chống viêm hiệu quả, bao gồm chữa trị toàn thân và cục bộ, tránh viêm nhiễm kéo dài, lan rộng.
  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này