Liên hợp lọc hóa dầu nghi sơn chạy đua nước rút

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi shoeri, 2/12/16.

 1. shoeri

  shoeri Moderator

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tiết trời cuối năm se lạnh, nhưng không khí trên công trường Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu nhớt cao cấp Nghi Sơn (LH LHDNS) dường như vẫn nóng lên từng ngày. Những khối cấu kiện, rồi đường ống, bể dầu... không ngừng vươn cao, sừng sững trên mặt bằng rộng hàng trăm ha. Bất chấp thời tiết hanh heo, khô rát và gió bụi, hơn 25.000 chuyên gia, kỹ sư, công nhân và người lao động quên mình, chạy “nước rút” với thời gian để về đích đúng hẹn.[​IMG]Dự án LH LHDNS với tổng vốn đầu tư 9,3 tỷ USD, được xác định là công trình trọng điểm quốc gia. Chính thức khởi công xây dựng từ ngày 23-10-2013, đến thời điểm này – tháng thứ 40 của quá trình thực hiện dự án, tổng thể tiến độ đạt được là 99%. Trong đó, các phần việc như: Kết cấu bê tông, kết cấu thép, lắp đặt thiết bị, lắp đặt đường ống dưới mặt đất, bể chứa dầu, các phần việc tại khu vực cảng nhập xuất sản phẩm đã hoàn thành 100% khối lượng công việc; các phần việc khác như: lắp đặt đường ống trên mặt đất đạt trên 97%, phần điện của nhà máy đã đạt trên 98%, phần sơn phủ đã đạt 98%.

  Dáng vóc của dự án đã hiện hữu. Tất cả các hạng mục đã và đang hoàn thành. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn phải hoàn thiện những phần việc khó nhất, căn chỉnh lắp đặt hệ thống thiết bị một cách chính xác nhất trước khi vận hành chạy thử. Chính vì thế, đại diện chủ đầu tư – Công ty TNHH Lọc hóa dầu nhớt thủy lực Nghi Sơn (NSRP) đã luôn sát sao cùng với các nhà thầu, hỗ trợ họ để dự án đảm bảo tiến độ và chất lượng cao. Trao đổi với chúng tôi, ông Yasuhito Fukuda – Giám đốc kinh doanh NSRP, cho biết: Chúng tôi đang ở tháng thứ 40, ở chặng cuối cùng của quá trình thực hiện dự án. Trong quá trình triển khai có một số vấn đề nhỏ nhưng nhìn một cách tổng thể, chúng tôi cảm thấy hài lòng với các công việc đã đạt được. Chúng tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành đến nhà thầu, những người làm việc cho dự án, đồng thời chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp Thanh Hóa cùng tất cả các bên liên quan. Thời gian còn lại không nhiều, chính vì thế chúng tôi đã thúc đẩy các nhà thầu phải tăng tốc để hoàn tất các công việc cuối cùng một cách hoàn chỉnh nhất.

  Đối với Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CCI) đảm nhận phần việc xây dựng hạ tầng; kết cấu móng máy; kết cấu bê tông cốt thép, hệ thống cấp thoát nước, đường giao thông của Dự án LH LHDNS với tổng giá trị hợp đồng lên tới 150 triệu USD. Đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân của CCI đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên khi LH LHDNS chính thức được khởi công xây dựng. Bắt đầu từ việc san lấp mặt bằng, với trên 600.000 m3 đất đá, xây lắp 30 km hệ thống cấp thoát nước phục vụ dự án, đến tháng 3-2014, CCI đã bắt đầu thực hiện việc đóng cọc xây dựng phần móng máy.

  Ông Yasuhito Fukuda, khẳng định: “Dự án LH LHDNS đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng đối với Việt Nam. Việc xây dựng dự án này không chỉ mang đến sự phát triển về mặt kinh tế mà còn phát triển về mặt xã hội, mang nhiều cơ hội kinh doanh và công việc cho mọi người. Chúng tôi mong muốn nhà máy sẽ vận hành an toàn và có những đóng góp giá trị cho xã hội tại khu vực Nghi Sơn và tỉnh Thanh Hóa. Tôi rất chân thành chia sẻ rằng, bắt đầu vận hành một nhà máy lớn như LH LHDNS không dễ dàng, sẽ có những thử thách lớn nhưng tôi vẫn tin rằng chúng tôi sẽ hoàn thành được nhiệm vụ này.

  Chia sẻ của ông Yasuhito Fukuda, cũng là niềm mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.
  Xem thêm mỡ bôi trơn cao cấp
  BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ
   

Chia sẻ trang này