Lựa chọn loại cây thủy sinh phù hợp cho hồ cá koi Nhật

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi saokohaku09, 15/1/20.

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/17
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hồ cá koi Nhật Bản thường được bố cục thêm các loại thực vật thủy sinh. Như thế thì những giống cây thủy sinh có lợi ích gì trong việc chăm sóc hồ thủy sinh hay không?

  Hồ cá koi Nhật là loại hồ cá cảnh đặc sắc nhất. Để có thiết kế hồ cá koi đẹp thì người nuôi nhất định phải chọn các loại cá và những cây thủy sinh hợp nhất. Tuy nhiên không chỉ có công dụng trang trí, cây thủy sinh còn nhiều công dụng khác với hồ.

  Để giúp cho các bạn hiểu hơn về vai trò của cây thủy sinh bên trong hồ cá koi Nhật, Cát Tường sẽ thiết lập hẳn một bài viết về chủ đề này. Tham khảo nhé!

  [​IMG]

  Công dụng của cây thủy sinh bên trong hồ cá koi Nhật Bản
  Cá koi Nhật vốn được xem là Quốc ngư Nhật Bản. Nói chung đó là giống cá thân thiện và khá dễ nuôi. Chỉ là để chúng phát triển khỏe mạnh, chúng ta phải chăm nom thiết kế hồ cá koi thật cẩn thận.

  Khi làm hồ, trồng cây thủy sinh sẽ tạo lập điều kiện sinh sống tốt nhất cho cá chép koi. Hơn cả tác dụng dùng để trang trí, các cây thủy sinh còn giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc bể cá koi.

  - Các lá cây thủy sinh có tính năng hấp thụ rất nhiều loại bụi và các độc chất nguy hiểm tồn tại trong bể cá. Nhờ đó nước bể cá koi Nhật Bản luôn luôn thoáng sạch, giảm chất bẩn từ thức ăn dư thừa. Điều này rất tốt cho sức khỏe của đàn cá, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ngoài da cho cá koi.

  - Các loại cây thủy sinh có thể trở thành nơi ẩn cư cho cá koi lúc cần. Với một vài kiểu bể cá koi ngoài vườn thì việc này rất quan trọng. Vào các ngày mưa lớn hay là nóng bức… Cá koi có thể dễ ẩn mình bên dưới các tán cây thủy sinh và giữ an toàn cho bản thân.

  - Cây thủy sinh còn có công dụng bổ sung lượng khí O2 cho cá chép koi hô hấp. Thêm nữa một vài loại cây thủy sinh còn “tranh giành” nguồn dinh dưỡng với các loại rêu tảo. Thế nên thi công hồ cá koi thủy sinh sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng rêu tảo bên trong hồ.

  [​IMG]

  Chọn loại cây thủy sinh thích hợp cho hồ cá koi Nhật Bản
  Chắc chắn rồi! Các loại cây thủy sinh là một phần quan trọng khi làm hồ cá chép koi. Để đảm bảo cây thủy sinh mang tới tác dụng tốt nhất thì chúng ta phải sử dụng Cây thủy sinh thích hợp. Một vài giống cây thủy sinh dưới đây sẽ hợp với bể cá chép koi Nhật đấy!

  - Cây Diệp Hồng Tài lá đỏ vô cùng độc đáo, thân cây có màu xanh lá kết hợp với các lá màu đỏ. Loài thực vật này tốt cho nền hồ cá và tạo được nét đẹp ấn tượng cho cả hồ cá koi Nhật.

  - Rong đuôi chồn là loại cây đẹp mắt, rất dễ tìm kiếm và giá thành khá rẻ. Nếu nhìn bề ngoài, rong đuôi chồn tựa như là một cây thông với khá nhiều cái kim nhô ra rất nhỏ. Loại cây này nhìn chung là dễ chăm nom và tốc độ phát triển khá nhanh.

  - Cây Tiêu thảo lá nhăn được đánh giá là giống cây thủy sinh đẹp nhất. Khi lá cây chưa ngập nước thì có màu xanh lá. Thế nhưng lúc đặt Cây trong hồ cá koi Nhật Bản thì lá cây sẽ thay đổi sang sắc nâu đỏ.

  Một điểm phải để ý đó là lúc lấy các cây thủy sinh để trang trí hồ cá chép koi Nhật Bản, bạn nên chú ý tới công đoạn cắt tỉa. Như thế sẽ ngăn chặn được tình trạng cây sinh trưởng nhanh chóng làm ảnh hưởng đến điều kiện nước. Hơn nữa, lúc phát hiện cây bị nhiễm bệnh thì các bạn phải cắt bỏ hoặc giải quyết ngay lập tức. Hãy chăm sóc tốt để giảm nguy cơ lây bệnh sang những cây khác và ảnh hưởng xấu tới cá nhé!
   

Chia sẻ trang này