lưu ý khi xây nhà ống

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi dauden872, 4/11/16.

 1. dauden872

  dauden872 New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  đặc điểm của nhà ống là ko gian mỗi nhà (trừ nhà ở góc đường) luôn bị kẹp giữa 2 bức tường, nhất là gặp nhà kế bên cao hơn, hình thành một dòng trường khí mà phong phủy gọi là “vùng sơn xuyên”. Vùng này tạo nên hiện tượng gió hút – gió lùa khá mạnh, kèm theo bụi, tạo vùng xoáy tác động xấu đến sức khỏe người ngụ cư. vì thế, để hạn chế hiện trạng này nên khiến giếng trời hoặc sân trong để thăng bằng âm dương.

  Việc 2 nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư. nếu chẳng thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) khiến biện pháp bưng bít hữu hiệu. Nên coi xét lại việc gắn mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà như một số người vẫn khiến để “phản khí, vì gương mang thể gây chói mắt và sở hữu phổ biến tính đối chọi.

  1 vấn đề nan giải nữa của nhà hình ống là các ko gian ở giữa đều ko sở hữu ánh sáng ban ngày. bởi thế, khi ngoài mặt cũng nên xếp đặt giếng trời để lấy thêm ánh sáng đột nhiên cho những không gian bên trong ngôi nhà. Nhà ống ví như mang đuợc sân vườn ở phía trước thì thật sự lý tuởng, khu vuờn nhỏ này sẽ như tầng ozon mang chức năng thanh lọc không khí cho căn nhà.

  Trong phong thủy nhà ống, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi khí đi lại mạnh, liên tiếp để đưa cái khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên hết sức quan yếu. thành ra, lúc đặt vị trí cầu thang cần vô cùng lưu ý, hạn chế đặt cầu thang ở giữa nhà vì năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

  ngoại hình bếp trong nhà ống cũng hơi phức tạp. thường nhật, bếp được đặt ở tầng một, không gian tầng hai là phòng ngủ của những thành viên trong gia đình. tương tự, rất dễ xảy ra hiện tượng bếp đốt thẳng lên giường ngủ ở phía trên. Theo phong thuỷ, tương tự sẽ tác động không thấp tới sức khoẻ và tâm lý người ngủ trong phòng ngừng thi côngĐây, vì vậy tránh đặt bếp thẳng mang giường ngủ phía bên trên.

  1 trường hợp hơi đa dạng thường bắt gặp ở những căn nhà xã ngày nay là cùng 1 mặt trước nhà phố, nếu như mở cửa suốt các lầu y chang nhau thì sẽ thiếu phối hợp âm dương, vì càng lên cao, nắng gió ra vào nhà sẽ khác so mang những tầng dưới bị che khuất bởi cây xanh hay dự án phụ cận. do đó, cần phải căn cứ theo thực tại ko gian để phân bố cửa.
   

Chia sẻ trang này