Món ngon tuyệt vời cho ngày Tết với cách làm mứt bưởi.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Vietnews, 15/1/18.

  1. Vietnews

    Vietnews Moderator

    Tham gia ngày:
    19/6/17
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Hãy cùng tham khảo cách thực hiện làm món mứt bưởi thanh mát, đơn giản ngày Tết vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe ngay hôm nay nào. Với cách làm đơn giản, chắc hẳn món mứt bưởi sẽ là món ngon không thể thiếu trong khay bánh mứt Việt.
    Tuyệt chiêu về cách làm món mứt bưởi vô cùng đơn giản ngày Tết

    [​IMG]
    Học cách làm mứt vỏ bưởi thơm ngon
    Bưởi là một loại trái cây rất dễ đàng tìm thấy, đặc biệt là vào Tết thì thị trường này lại sôi động hẳn lên do nhu cầu trang trí cho mâm ngũ quả Tết được mọi người quan tâm rất nhiều, nếu bạn còn đang bối rối không biết phải chế biến làm sao với vỏ bưởi thì hãy thử ngay cách làm mứt bưởi, tận dụng hết những lợi ích sức khỏe đến từ vỏ bưởi nhé. Với sự biến tấu lạ mắt của các loại mứt khác nhau cùng cách làm mứt bưởi ngày Tết chắc chắn bạn sẽ có ngay một món mứt bưởi thanh mát mà lại tốt cho sức khỏe, giúp cho ngày Tết thêm trọn vẹn.

    Thật chất vỏ bưởi có những tác dụng vô cùng tuyệt vời và sẽ thật là đáng tiếc nếu chúng ta vô tình bỏ qua nó, với những tinh dầu bưởi chủ yếu tập trung ở vỏ bưởi có tác dụng giảm mỡ, chống lão hóa, giàu vitamin C, giảm cholesterol, đặc biệt giúp ngăn ngừa sỏi thận rất hiệu quả.....Các công dụng tuyệt vời đó giúp cho bưởi không chỉ đơn thuần là một loại trái cây để giải nhiệt mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng thực hiện ngay cách làm món mứt bưởi thanh mát ngày Tết dễ nhất vừa đảm bảo vệ sinh mà tốt cho cả gia đình các bạn nhé. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị
    - 300gr vỏ bưởi (khoảng 2 quả)
    - 150gr đường
    - 100ml rượu trắng

    Thực hiện
    - Đầu tiên, bạn cần rửa vỏ bưởi cho thật sạch rồi xắt theo các múi nhỏ, tạo thành hình miếng, đẹp mắt. Lưu ý, khi rửa xong bạn phải để cho thật ráo nước.
    - Tiếp đến, cho toàn bộ vỏ vào ngâm với nước muối gồm 1 lít nước và 1 thìa muối tiến hành ngâm qua đêm.
    • Bí quyết ngấm đều vị: khi ngâm vỏ bưởi thường nổi lên trên nên bạn nhớ úp một chiếc đĩa to để nhấn vỏ bưởi xuống dưới.
    - Sau đó, chuẩn bị một nồi nước đặt lên bếp với lửa vừa, chờ khi nước sôi bùng đổ toàn bộ vỏ bưởi vào nước sôi để luộc. Chỉ nên luộc khoảng 8 phút thì vớt ra, để giữ độ giòn bạn cần cho ngay vỏ bưởi vào thau nước đá lạnh. -- - Tiếp đó, bạn vớt ra và vắt thật ráo nước.
    - Lúc này, bạn hãy thử nhâm nhấm một miếng, khi cảm thấy vị the cay đã giảm gần hết là được. Nếu còn quá cay, the đắng, bạn luộc 1 lần nữa nhé!
    - Xắt thành những sợi dài vừa ăn. Sau đó, cho toàn bộ vào chảo to, đổ đường lên cho đường tan hết.
    • Bí quyết để đường ngấm đều vị: Bạn có thể ngâm vỏ bưởi với đường qua 1 đêm cho ngấm.
    - Khi đường đã ngấm, bạn sẽ thấy sợi bưởi trở nên trong veo. Cho xoong lên bếp, đổ rượu vào, đun lửa đều, Vừa đun vừa lấy đũa đảo đều cho đường ngấm vào bưởi và tan ra hết. Vặn lửa nhỏ cho mứt sôi liu riu, thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy. Khi đường bắt đầu cô lại, đảo nhẹ nhàng, liên tục đến khi đường bám trắng quanh miếng vỏ bưởi, quanh thành xoong/chảo. Tắt bếp, chờ mứt nguội rồi cho vào lọ bảo quản kín là được.
    [​IMG]
    Công đoạn hoàn thành món mứt bưởi
    Mứt bưởi the the man mát cùng vị chua, đan xen vị ngọt sẽ là món mứt ngon giúp bạn đãi khách ngày Tết. Cùng vào bếp ngay để học cách làm mứt vỏ bưởi ngon để làm phong phú thêm khay mứt Tết nhé!
     

Chia sẻ trang này