Mách Nhỏ Được Lắp Đặt Cục Pin Máy Tính Xách Tay Đúng Phương Pháp

Thảo luận trong 'Vi tính - Laptop - Máy ảnh kỹ thuật số' bắt đầu bởi kyphong68, 17/11/16.

 1. kyphong68

  kyphong68 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hướng Dẫn Được Trang Bị Thỏi Pin Máy Tính Xách Tay Đúng Phương Thức
  Hiệu ứng ổ nhớ

  Một trong những từng trải cũ, không thể đúng trong khi vẫn còn được nhắc lại nhiều là hiệu ứng nhớ pin. Các Thỏi pin nickle thời gian trước sẽ cần sạc, xả 100% rất nhiều lần trước lúc được lắp đặt dài lâu toàn bộ không được việc với Thỏi pin lithium đang vô cùng phổ biến rộng hiện nay.

  người mua có thể nạp pin lithium bất đề cập lúc nào mà không tác động tiêu cực đến thời lượng Thỏi pin.

  Sạc và xả Thỏi pin đúng Phương pháp

  chẳng để pin kiệt về mức 0% mới sạc vì có thể nhanh làm hỏng pin. Lời khuyên được đề ra là nên sạc khi mức Cục pin còn khoảng từ 20 đến 30%. Thỏi pin laptop cầm tay có chứa một bộ vi xử lý giải quyết để đo đích xác năng lượng vũ trụ được lưu giữ. Tuy nhiên, đi qua trong khi dài hoạt động hoặc chu kì hoạt sạc, xả không chuẩn có thể khiến nó chuyển động sai lệch.

  [​IMG]
  nạp pin máy tính xách tay thế nào thì tốt - picture 1​
  vì thế sạc ở mức 20 đến 30% pin.Trong Lúc đó, 1 vài máy tính xách tay xác tay lại dùng dụng cụ đo thời lượng Thỏi pin trong BIOS đếm số lần sạc và xả đầy cycle. system đo này thường được điều chỉnh qua mỗi 30 lần sạc, xả của chiếc máy để đề ra phép tính đích xác nhất. Các trường hợp như pin báo còn 10% Tuy nhiên khả năng thật có khả năng không bằng lúc trước với số lượng lớn khiến vật dụng bị tắt ngoạn mục.

  Một chu kì sạc, xả được tính là một lần người dùng dùng laptop hết 100% dung lượng Thỏi pin. giả dụ ví như trong hôm nay sử dụng 40% pin đã nạp pin thì phải đến lần tiếp theo sử dụng 60% Cục pin không sạc pin, sản phẩm công nghệ mới báo là qua 1 lần sạc xả cycle.

  Có yêu cầu tháo Thỏi pin laptop khi sạc

  ban laptop hcm Tuy nhiên, trong 1 vài tình huống khi nhiệt độ phòng nóng, công dụng của nhiệt khi sản phẩm công nghệ chuyển động có thể tác động ngược lại đến Cục pin. Trong trong lúc được lắp đặt bình thường, bộ vi xử lý và đĩa cứng có khả năng nóng từ 40 đến 50 độ C, nếu chơi game trên máy tính con số này có khả năng lên 60 độ C hoặc hơn. cho nên, nếu laptop không có Thỏi pin liền, hãy tháo rời khi được lắp đặt ở các tình huống này.

  Khi Thỏi pin đạt mức 100%, Tất cả các laptop hiện nay đều bỏ qua công vụ sạc cho Cục pin và cung cấp nguồn điện thẳng đến nguồn của máy tính. Chính vì vậy, nó sẽ không tác động không tốt cho Thỏi pin trong trong lúc được lắp đặt. Đối với các đồ vật MacBook, mạch sạc cho Thỏi pin và cấp điện cho dùng trực tiếp được tách rời nên người mua càng chăm cắm sạc khi được trang bị lại càng kéo dài tuổi thọ Cục pin hơn.

  nhiều người dùng khuất mắc về việc có nên tháo Cục pin hay không khi đang sạc Tuy nhiên câu trả lời chịu ảnh hưởng vào từng tình huống cụ thể.

  Cân chỉnh lại khi máy hiện lên sai dung lượng pin

  pin Lithium Ion ngày nay có số lượng giới hạn chu kì sạc xả tiêu chuẩn thường xuyên trong khoảng 200 đến 300 chu kì. Sau thời hạn này, thời lượng Thỏi pin và thời gian sử dụng có khả năng giảm là điều thông thường.

  Tiếp đó, dùng laptop như bình thường liên tục cho đến lúc máy tự đi vào chế độ ngủ đông. Để máy ở thực trạng này trong vòng 5 tiếng hoặc hơn rất nhiều hơn. Khi đã đủ thời gian, tiếp tục cắm sạc cho trang bị lên mức 100% Cục pin trong quá trình này có khả năng mở thiết bị lên được trang bị thông thường.

  Khi máy tính hiện lên sai thời lượng Thỏi pin, tự đóng nguồn ngoạn mục khi mức Cục pin dưới 10% thì bắt buộc cân chỉnh lại. Đầu tiên, sau khi pin lên mức 100%, không ngừng cắm sạc trong vòng hai tiếng hoặc hơn để máy 100% ổn định và nguội bớt. Sau đó, thiết lập máy tự đi vào chế độ ngủ đông hibernate ở mức pin 5% hoặc cao hơn có khả năng chọn lựa ở mức máy thường bị tắt đột ngột Tuy vậy không được dưới 5%.
  [​IMG]
  cắm sạc máy tính xách tay thế nào thì tốt - ảnh 2​
   

Chia sẻ trang này