Máy in lâu ngày không sử dụng, cần bảo quản ra sao?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi TanDatCIT, 4/12/16.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đây chính là cẩm nang và một số mẹo vặt cho những máy in đã lâu ngày không được sử dụng. Hãy chú ý đến vị trí đặt máy in và cách vệ sinh máy sau khoảng thời gian dài không được dùng để in ấn.

  Với những đơn hàng đặt in hộp giấy giá rẻ số lượng ít, in bao thư, in poster,… thì tần suất hoạt động của máy in vẫn được xem là hoạt động khá thường xuyên. Do đó, việc vệ sinh máy in hay bảo dưỡng máy in có thể dựa vào tần suất hoạt động ít hay nhiều trong một khoảng thời gian nhất định.

  [​IMG]
  Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy in lâu ngày không hoạt động

  Tuy nhiên nhiều trường hợp mà máy in không hoạt động được trong suốt khoảng thời gian dài, trước khi hoạt động trở lại thì người thợ cần kiểm tra hay vệ sinh máy in lại cho đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng bản in như in thiệp cưới, in tài liệu,… in bao thư giá rẻ tại TPHCM.

  3 điều chú ý đến khi máy in hoạt động trở lại sau thời gian bỏ quên
  • Chú ý đến vị trí đặt máy in
  Những máy in lâu ngày không được sử dụng rất có thể sẽ đặt ở những nơi nào đó miễn là gọn gàng mà chúng ta không để ý đến nhiệt độ phòng như thế nào? Có bị ẩm ướt hay bụi bẩn xung quanh nào không?
  >> Nên đặt máy in ở nơi bằng phẳng, thoáng, dây cáp phải được cột gọn gàng.
  • Chú ý đến hộp mực
  Cách bảo quản mực in cần ở nhiệt độ thích hợp, tránh làm mực in để ngoài không khí quá lâu vì dễ bị khô. Hoặc nên tháo hộp mực in ra khỏi máy in rồi đem đi cất.

  Chẳng hạn với mực in laser không được để ngoài ánh sáng, thay vào đó là nên đặt hộp mực vào túi nhựa đen rồi cột lại.

  [​IMG]
  Chất lượng mực in góp phần rất lớn đến chất lượng sản phẩm

  • Kiểm tra một số bộ phận máy in
  Trước tiên là thường xuyên kiểm tra lỗ phun mực, tránh mực khô dính vào lỗ phun làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Dù là công ty in bao thư số lượng ít hay in các ấn phẩm quảng cáo, hoặc quy mô sử dụng máy in nhỏ tại nhà thì cũng nên chú ý đến vấn đề làm sạch lỗ phun mực.

  Một số dòng máy hiện đại có chế độ hay được cài phần mềm để tự động làm sạch lỗ phun mực.

  Thời gian vệ sinh máy khoảng 3 tháng 1 lần cho an tâm.

  Ngoài ra, chú ý đến việc phải xem xét máy in hoạt động phải kết thúc hẳn hoi rồi mới thực hiện thao tác cất giữ hay phủ màn che để bảo vệ và không tắt máy liền khi vừa mới in xong. Ví dụ như máy in phun màu thì bạn cần đợi máy thực hiện xong hết thao táo rồi mới che đầu in lại nhằm tránh mực in bị khô.
   

Chia sẻ trang này