Mô hình kinh doanh mới phải đi về tay trắng tại shark tank

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi thanhcongg, 13/7/18.

 1. thanhcongg

  thanhcongg Moderator

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Đến với Shark Tank, có nhiều mô hình kinh doanh đã kêu gọi được số tiền vốn rất lớn nhưng cũng có nhiều mô hình kinh doanh mới phải trắng tay. Một trong số đó là lẩu hấp Tân Hoàng Gia.

  Tân Hoàng Gia được người tiêu dùng biết đến là một cửa hàng lẩu hấp với nhiều món ăn hấp dẫn và đa dạng. Nguồn nguyên liệu tại cửa hàng đều được nhập từ các khu vực nổi tiếng về hải sản như Nha Trang, Móng Cái và được áp dụng bí quyết truyền thống từ các bếp trưởng đến từ nước ngoài. Dù mới chỉ thành lập không lâu nhưng cửa hàng đã thu về những lợi nhuận đáng ngưỡng mộ.

  Tân Hoàng Gia có hai hàng khác nhau nhưng nhà hàng đầu tiên là nơi có tốc độ tăng trưởng đáng ngưỡng mộ nhất với doanh thu 12 tỷ đồng. Theo thông tin từ Hoàng Chí Hiếu – chủ nhà hàng thì số tiền lãi ước tính 25% sau khi trừ mọi chi phí. Trước thông tin này Shark Phú tỏ ra nghi hoặc bởi theo kinh nghiệm lâu năm của ông trên thương trường, số tiền lãi này là bất khả thi.

  [​IMG]

  Còn Shark Linh lại cho rằng, nhà hàng có tiềm năng nhưng chưa có thế mạnh để phát triển nổi bật theo hai hướng mà bà đưa ra. Nếu không có công thức độc quyền để đối thủ không thể cạnh tranh, thì nên chuyển hướng phát triển quy mô rộng toàn quốc để gây ấn tượng với khách hàng. Mà mỗi nhà hàng của Tân Hoàng Gia lại cần số vốn đầu tư quá lớn, vì thế khả năng phát triển ra toàn quốc là bất khả thi. Do đó, bà cũng từ chối đầu tư.

  Các shark khác cũng không có ý định đầu tư cho mô hình kinh doanh này, nhưng họ vẫn đưa ra các lời khuyên hữu ích với hi vọng Hiếu có thể phát triển cửa hàng của mình hơn trong tương lai.

  Xem chi tiết: >> http://bit.ly/2NMTafh
   

Chia sẻ trang này