Nên ăn uống gì khi đi du lịch Hội An

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi myn271, 30/11/16.

  1. myn271

    myn271 Moderator

    Tham gia ngày:
    15/3/16
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    “Ăn uống gì khi đi du lịch Hội An?” là một trong những câu hỏi du khách tư vấn nhiều nhất khi điện đến số tổng đài của Viet Fun Travel. Tọa lạc ở vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, ngay ngã ba sông Thu Bồn, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 30km, Hội An từ lâu đã là một điểm du lịch nổi tiếng của cả nước. Nơi đây được khách du lịch biết đến bởi nhiều cảnh đẹp và công trình kiến trúc cổ kính, trong đó nổi tiếng nhất là khu Phố Cổ, Cù Lao Chàm, Chùa Cầu, rừng dừa Bảy Mẫu… Đặc biệt, Hội An còn có một nền ẩm thực vô cùng độc đáo, từng được trang du lịch trực tuyến nổi tiếng Tripadvisor bình chọn vào vị trí thứ 6 trong số 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á năm 2011. Nếu có dịp du lịch Hội An, du khách đừng bỏ qua những đặc sản nức tiếng sau đây:
    Cao lầu

    Cao lầu là món ăn gắn liền với tên tuổi của nền ẩm thực Hội An. Không biết món này có từ khi nào nhưng chỉ biết tất cả người dân ở Hội An và cả những khách du lịch tới đây không một ai là chưa từng nếm thử. Theo tìm hiểu của cẩm nang Ăn uống gì khi đi du lịch Hội An?, tên gọi cao lầu xuất phát từ xưa kia, những thương nhân buôn bán ở phố cảng leo lên “lầu cao” ăn uống để trông coi hàng hóa, từ đó mà cái tên cao lầu ra đời.
    [​IMG]
    Cao lầu là món ăn làm nên tên tuổi của nền ẩm thực Hội An
    Điểm đặc biệt của món ăn này chính là sợi mì, phải được làm từ gạo thơm ngâm với nước tro đốt bằng củi lấy từ Cù Lao Chàm và nước xay bột phải được lấy ở giếng Bá Lễ do người Chăm làm cách đây hàng ngàn năm. Sau khi xay xong, bột phải được bòng nhiều lần cho dẻo, khô rồi mới cán thành miếng, xắt thành từng sợi rồi hấp nhiều lần trước khi phơi khô. Do được chế biến khá cầu kỳ nên sợi mì cao lầu không chỉ có màu vàng nhẹ bắt mắt, vị dai dai mà để qua đêm cũng không sợ bị ôi thiu.
    Với hương vị thơm ngon và độc đáo, cao lầu có mặt ở rất nhiều vùng đất khác, từ Sài Gòn, Hà Nội cho đến Anh, Pháp, Úc… Tuy nhiên, chỉ có thưởng thức tại Hội An, thực khách mới cảm nhận hết cái hồn của món ăn này.
    Cơm gà

    Cùng với cao lầu, cơm gà là món ăn không thể thiếu khi trả lời câu hỏi “ăn uống gì khi đi du lịch Hội An?”. Được chế biến từ các thành phần rất đơn giản như cơm, thịt gà luộc và một ít rau sống ăn kèm, vậy điều gì làm nên sự độc đáo của món ăn này khiến thực khách nhớ mãi? Theo tìm hiểu của Viet Fun Travel, bí quyết làm nên cái ngon của cơm gà Hội An chính là thịt gà. Đó là loại gà tơ, nuôi thả vườn để có thịt mềm mà chắc cùng vị thơm ngon. Thịt gà sau khi luộc xong được xé nhỏ trộn đều với hành tây, nước cốt chanh, rau răm và các gia vị khác cho vừa miệng. Nước luộc gà không đổ đi mà được tận dụng để nấu cơm, vì thế mà những hạt cơm vàng óng và đượm ngọt vị gà.
    [​IMG]
    Cơm gà đơn giản nhưng luôn làm hài lòng thực khách
    Cơm gà được bày biện khá bắt mắt với những hạt cơm vàng căng mịn, phía trên là thịt gà trộn và một ít rau răm, hành tây thái mỏng. Kèm theo còn có một chén canh cải nấu với gừng tươi và một đĩa gỏi đu đủ, cà sốt thái sợi. Thực khách nào ăn cay có thể điểm xuyến thêm chút ớt đỏ cho thêm phần hấp dẫn.
    Cơm gà là món ăn mộc mạc, thanh nhã thích hợp mọi mùa trong năm nên rất được người dân địa phương và khách du lịch ưa chuộng. Du khách có thể bắt gặp cơm gà ở nhiều nơi tại thành phố Hội An nhưng theo tìm hiểu của cẩm nang Ăn uống gì khi đi du lịch Hội An? cơm gà Bà Buội trên đương Phan Châu Trinh, quán cô Hương ở đầu hẻm Sica là được nhiều người yêu thích nổi tiếng nhất.
    Chè bắp

    Hội An có nhiều loại che khác nhau nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là chè bắp. Tháng 3 đến tháng 9 là thời điểm thu hoạch bắp ở Cẩm Nam (một phường của thành phố Hội An) và cũng là mùa chè bắp. Khác với nhiều món ăn khác như bắp xào, bắp nướng thường chọn bắp già, chè bắp chỉ chọn những trái bắp còn non, mới vào thời kỳ đọng sữa. Ngoài ra, theo tìm hiểu của cẩm nang Ăn uống gì khi đi du lịch Hội An?bí quyết để món chè có vị ngọt thanh khiết là bắp phải hái vào lúc tờ mờ sáng, khi màn sương vẫn còn dày đặc cũng là lúc trái bắp hấp thụ dinh dưỡng và nước nhiều nhất.
    [​IMG]
    Chè bắp thích hợp cho cả mùa nóng và mùa lạnh
    Bắp hái về, bóc vỏ và rửa sạch rồi dùng dao sắc thật mỏng. Riêng phần lỏi bắp không được bỏ đi mà dùng hầm nước nấu chè. Khi cho bắp vào phải luôn tay khuấy đều để chè không bị vón cục. Chè gần chính thì cho thêm ít đường và gừng giã nhuyễn vào.
    Chè bắp được bày bán trong từng chén nhỏ ở nhiều con phố ở Hội An. Chỉ cần nhìn những chén chè trắng ngà ngà và ngửi được hương vị ngọt thơm thoảng đưa trong gió, chắc chắn du khách trong tour Hội An sẽ không thể nào kìm lòng được.
    Hội An - vùng đất cổ kính với nhiều giá trị văn hóa lâu đời không chỉ gói gọn trong những món ăn như trên. Nếu muốn tìm hiểu những điều thú vị tại thành phố này, du khách hãy gọi về số tổng đài 1900 6749 hoặc 08 7300 6749 của Viet Fun Travel. Ngoài ra, du khách cũng đừng quên tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hội An để chọn được tour phù hợp nhé. Chúc quý khách và gia đình có một chuyến tham quan thật nhiều niềm vui và thú vị!
     

Chia sẻ trang này