Nên chuẩn bị những gì khi đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi simon285, 17/11/16.

 1. simon285

  simon285 Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đất nước mặt trời mọc là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao, chính vì thế trong thời gian này rất nhiều học sinh việt nam muốn qua du học Nhật Bản giá rẻ. Để có thể sống cùng học tập tại đất nước xinh đẹp này bạn cần phải biết rõ về văn hóa cà phong cách sống sống của họ, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau xem sét qua  [​IMG]


  1. Đồ ăn ở Nhật


  Ở Đất nước mặt trời mọc, ẩm thực là Một nền văn minh lớn, có thể nhắc đến những đặc sản nổi tiếng trên hầu hết thế giới như: sushi, ramen... Nhưng việc đến 1 đất nước xa lạ không phải nơi mình được sinh ra việc không quen với đồ ăn uống là điều thường xảy ra. Ở Nhật, Hiện trạng an toàn vệ sinh thực phẩm là điều không cần bận tâm vì đồ ăn ở đây được nấu thêm nữa là cất trữ hoàn toàn đảm bảo. Rất nhiều người Nhật thích các món thanh đạm đồng thời ít cay hoặc không cay, vậy nên bạn cố gắng tập cho mình thói quen ăn đồ ít cay, đặc biệt loại món ăn bạn cần tập sử dụng đây chính là cá sống. Cá sống được có dùng rất nhiều: sushi, sasimi... đều được làm ra từ cá sống, ở Xứ sở hoa anh đào nghĩa là bạn phải ăn được cá sống.


  2. Cách ứng xử của người Nhật


  tập quán Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng với sự lịch sự thêm vào đó tôn trọng người khác. Người Nhật luôn luôn xếp hàng, giữ trật tự và luôn đúng giờ, đôi lúc mà họ sẽ làm cho bạn cảm thấy hơi quy luật và rất nghiêm, nhưng đây thường là nét phong tục đáng trân trọng của họ. Những học sinh, sinh viên tương lai của Nhật Bản hãy tự rèn luyện đặc biệt dành cho mình phương án ứng xử này để hòa hợp với người bản xứ thêm nữa là có đời sống đỡ xa lạ nhất.


  3. Ý thức chấp hành pháp luật


  Đất nước Nhật Bản là nước pháp quyền cùng người Nhật có ý thức chấp hành luật pháp rất cao, nhờ đó mà Nhật Bản luôn là đất nước được khảo sát cao về chất lượng. Sinh sống và học tập ở đây bạn có thể hoàn toàn thoải mái về an ninh, nhưng điều này không có nghĩa là hệ thống pháp luật của Đất nước Nhật Bản lỏng lẻo, pháp luật vẫn có những hình phạt thích đáng cho những người vi phạm vì vậy bạn cũng cố gắng chú ý đến văn hóa ở đây để không vi phạm pháp luật.


  4. Động đất


  Ở Xứ sở hoa anh đào, mỗi năm có hàng chục ngàn trận động đất diễn da với nhiều cấp độ, từ không cảm thấy được đến có sự rung lắc rõ rệt đồng thời động đất lớn (có thể biết được thang đo richter) hay có thể là động đất gây sóng thần. Vậy nên việc bạn cần biết dần với các trận động đất đồng thời trang bị kiến thức chất lượng. Là cực kì rất cẩn thiết.
  Xem thêm : học bổng du học Nhật Bản toàn phần
   

Chia sẻ trang này