Nên thưởng thức nấm chaga Nga như thế nào để dễ hấp thụ nhất

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi nguyennga91, 25/11/16.

  1. nguyennga91

    nguyennga91 Moderator

    Tham gia ngày:
    27/6/16
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Nấm chaga Nga là loại nấm khá kỳ lạ, hình dạng không hề giống như các loại nấm hay thấy. Song, bên trong nam chaga có khá nhiều thành phần dưỡng chất, và để cơ thể có thể hấp thu được rất nhiều thành phần, người ta thường có các biện pháp thưởng thức nấm chaga vô cùng nhất là, đảm bảo hương vị thơm ngon đúng với sở thích.

    Các nét sơ lược về nấm chaga Nga

    [​IMG]

    Nấm chaga có tên khoa học là Inonotus obliquus. Đây là dạng nấm mọc sinh trưởng trên những cây bạch dương, chủ yếu sinh sống ở khu vực phía Bắc các nước như Canada, Bắc Mỹ, Nga và miền Bắc Trung Quốc. Nấm chaga Nga được dùng nhiều bên trong y học từ hàng trăm năm qua, đa phần là bên trong y học dân gian Nga và Đông Âu. Trong nấm chaga có nhiều mọi thành phần dược lành tính, chúng thường được nấm hấp thụ từ cây bạch dương, sau đó, chuyển hóa sang một trong các loại khác dễ hấp thụ hơn cho con người.

    Nấm chaga Nga có thể giúp cho con người kháng viêm, virus và sát trùng. Bên trong nấm chaga Nga có nhiều thành phần ngăn ngừa oxi hóa vì chúng hấp thu từ cây chủ giúp cải thiện hệ miễn dịch cho con người. Qua nghiên cứu, người ta nhận ra ra các hợp chất phòng chống ung thư rất tuyệt vời trong dạng nấm chaga Nga này trong đấy có chữa ung thư dạ dày bằng nấm chaga Nga, cùng với đó nấm chaga cũng có thể điều trị mọi chứng bệnh như eczema, vảy nến, suy giảm đau dạ dày và giúp hạ huyết áp, giảm đái tháo đường.

    Nấm chaga Nga có vị và mùi hơi giống cây vỏ cây, vị ngọt thanh, vô cùng dễ chịu và nhẹ. Nếu bạn đã thưởng thức trà Nhật kukicha, hoặc trà lá, thì dạng trà này cũng có các hương vị tương đồng.

    Những thưởng thức nấm chaga Nga

    Nấm chaga Nga có mùi vỏ cây rõ ràng, hương vị ngọt thanh, vô cùng nhẹ, nếu như ai yêu thích trà kukicha của Nhật bản thì nấm chaga cũng có hương vị tương tự như vậy. Có rất nhiều cach su dung nam chaga, trong số đó nhất là phải nhắc đến 3 biện pháp như hãm trà, chế biến latte và smothie.

    Hãm trà

    Nấm chaga Nga có khả năng tán thành loại bột, tiếp đó được ủ dùng như trà thông thường. Bạn chỉ cần phải cho một thìa nhỏ nấm chaga vào một ấm sắc, rồi đun sôi để nhỏ lửa cho tới khi màu nước chuyển sang nẫu thẫm, hoặc đun trong một giờ là mọi thành phần đã từng được chiết xuất ra.
    Trà nấm chaga Nga rất hợp lý để giúp tiêu tan bớt những căng thằng, đồng thời bổ sung năng lượng. Rất nhiều người thích hương vị ngọt hơn có thể cho thêm chút mật ong hoặc siro vị trái cây, hoặc có thêm chút gừng tươi tùy theo sở thích. Đây là một trong những cách dùng nấm chaga Nga được nhiều người sử dụng, bởi cách này rất dễ thực hiện và mang đến nhiều hữu hiệu.

    Nước loại latte

    Trà nấm chaga Nga có thể chế biến sang loại latte bằng phương pháp sau đây: 1 thanh quế hương, đinh hương, chút thảo quả xanh, 1 lát gừng hoặc các hỗn hợp gia vị mà bạn thích. Nấu nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Bỏ thêm chút sữa vào và đun sôi.
    Đợi đến khi nước nguội, cho chút siro hoặc mật ong vào cho có vị ngọt, sau đó lọc bã, sau đó, bạn rắc chút quế, bột thảo quả lên, như vật là sẽ có thêm một cốc trà latte hợp ý lại tốt cho sức khỏe.

    Smoothie Chocolate chaga

    Cầu kỳ hơn hai phương pháp thưởng thức trên là làm smoothie. Bạn sẽ cần tới máy xay sinh tố, nửa miếng chuối đông lạnh, một chén nhỏ trái cây để lạnh, 1 chén trà nấm chaga lạnh và một muỗng bột ca cao. Nếu thích bạn cũng có khả năng thêm một ít quế.
    Sau khi đã từng có đủ, bạn cho hỗn hợp này vào xay đều cho tới khi chúng đạt đến độ sánh mịn, nếu như bạn muốn đặc hơn có thể cho thêm trà nấm chaga vào.
     

Chia sẻ trang này