Nếu bạn thật sự muốn học tốt tiếng thì thực hành là nhân tố không thể thiếu trong quá trình bạn học

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hoalinh151, 30/11/16.

 1. hoalinh151

  hoalinh151 Moderator

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Thực hành là quyết định trong thời gian học tiếng Anh

  Tôi bắt đầu học tiếng Anh cuối năm tiểu học, lúc đó là thời điểm nhà tôi bắt đầu định cư t.p HCM để ở. thời điểm đầu học tiếng Anh thụ động theo sách vở, chủ yếu vào những phần đọc, viết, về sau này bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh. Từ ấy chú tâm hơn một số khả năng nghe và nói. Để luyện tập 1 vài kỹ năng nghe, nói mà ko cần đến những trung tâm Anh ngữ, cá nhân tôi tự tìm mua băng tiếng Anh về nghe, làm 1 vài bài ôn luyện nghe, có đôi khi có xem tivi, coi phim, 1 vài phóng sự bằng tiếng Anh...
  bản thân cho rằng lý thuyết không phải là thừa lúc muốn giao tiếp tốt. nếu như nắm chắc ngữ pháp, biết kết cấu của 1 câu đc viết ra sao, mình sẽ thuận tiện nắm bắt và nói đc thuần thục hơn. các nhân tôi học giao tiếp dựa theo nền tảng kiến thức chuẩn của lý thuyết nên thấy rằng việc nói không đến nỗi khó quá. nếu như biết cách viết thì cũng có thể nói đc nhanh chóng. Chỉ có phần nghe hơi phức tạp, phải tập luyện nhiều. Để rèn luyện khả năng nghe, ko cách nào khác ngoài việc thường xuyên phải làm ra môi trường để cọ xát với nó. Môi trường ấy ko nhất định phải chú tâm vào việc ngồi và nghe 1 số bài tập tiếng Anh. thưởng thức âm nhạc hay đi xem phim hay thậm chí tham gia một vài hoạt động bên ngoài có người nước ngoài có mặt... là một số biện pháp hiệu quả để tăng chức năng nghe.
  thứ tôi nghiệm ra khi học tiếng Anh cũng như lúc học bất cứ ngaoij ngữ nào khác là đặt mục tiêu. lúc đã quyết định mục đích thì bắt tay trong quá trình học, không lo sợ hay suy nghĩ nhiều về việc mình có làm đc hay không. một bí quyết là luôn mang theo mình một cuốn sổ nhỏ để ghi chú lại. lúc vô tình đọc đc trên báo một từ mới, thấy được trên mạng 1 cấu trúc ngữ pháp mới lập tức chép ngay vào sổ và thường xuyên giở ra xem. điều này khiến bộ não cảm nhận những cái mới một cách chủ động, không chút gò bó.
  hãy lấy thực hành làm yếu tố quyết định. tự tin giao tiếp với người nước ngoài, đừng ngần ngại mặc dù bản thân chỉ có khả năng nói bập bẹ hoặc thậm chí nói không đúng.
  >>> có thể bạn quan tâm: học tiếng anh lop 5 tại trung tâm tiếng Anh Alokiddy.
   

Chia sẻ trang này