Nghị định 135 NĐ CP ngày 31 tháng 12 năm 2015

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tienmanh0211, 11/11/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Moderator

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dự thảo về Thông tư hướng dẫn các nội dung quy định tại Nghị định 135/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2015 của nhà nước quy định về việc đầu tư gián tiếp ra nước ngoài đang được NHNN lấy ý kiến hoàn thiện.

  Cùng với Nghị định 135/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2015, Dự thảo Thông tư hướng dẫn ra đời đang được kỳ vọng sẽ tạo ra khung pháp lý đồng bộ, minh bạch cho việc thực hiện của các nhà đầu tư và các đối tượng liên quan khác, đồng thời cũng tăng cường vai trò quản lý và giám sát của cơ quan quản lý, đặc biệt là NHNN đối với dòng vốn đầu tư gián tiếp ra nước ngoài.
  Theo Ngân hàng nhà nước, Dự thảo Thông tư sẽ tập trung hướng đến việc thay đổi và hướng dẫn thực hiện các nội dung liên quan đến việc phạm vi quản lý của NHNN, cũng là lĩnh vực được các nhà đầu tư quan tâm nhất. Đó là việc mở tài khoản và sử dụng tài khoản để có thể thực hiện hoạt động tự kinh doanh đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, HD nhận ủy thác đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, tiêu chí là lựa chọn công cụ đầu tư gián tiếp ra nước ngoài và đáng chú ý là hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục, hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gián tiếp ra nước ngoài cho các tổ chức tự doanh là công ty tài chính tổng hợp và NHTM, giấy chứng nhận đăng ký nhận ủy thác đầu tư gián tiếp ra nước ngoài cho các tổ chức nhận ủy thác là NHTM.
  [​IMG]
  Ngoài ra, Dự thảo Thông tư cũng đã giúp hướng dẫn việc xác định các tỷ lệ đầu tư an toàn của các tổ chức tự doanh, quy trình XD tổng hạn mức đầu tư gián tiếp ra nước ngoài hàng năm, nguyên tắc sẽ xác định hạn mức tự doanh, hạn mức nhận ủy thác ĐTGTNN…, vốn đầu tư là những vấn đề khá “nóng” trong việc quản lý an toàn ĐTGTNN.

  Đặc biệt, nội dung được các nhà đầu tư quan tâm liên quan đến việc thưởng cổ phiếu phát hành ở NN dành cho cá nhân người lao động có quốc tịch VN làm việc trong các công ty nước ngoài tại Việt Nam, cũng được quy định chi tiết tại buổi Dự thảo Thông tư.
   

Chia sẻ trang này