Ngứa hậu môn có cách nào chữa khỏi hiệu quả

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi tynatran9291, 12/11/16.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Moderator

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  421
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Ngứa hậu môn là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý khác nhau trong đó là ngứa hậu môn sau khi đi vệ sinh. Vậy nên, khi có trường hợp ngứa tại vùng hậu môn, bản thân người bệnh nên đến bởi các p.khám chuyên khoa để tiến hành kiểm tra, nhằm nhận thấy cơ bản xác hiện tượng của mình là vì đâu, để từ đó còn có phương hướng điều trị hiệu quả nhất.
  Tuyệt đối không bắt buộc dùng bất kỳ loại thuốc nào lúc chưa có chỉ định của bác sỹ. bởi nếu chẳng biết chính xác hiện tượng bệnh của mình thì không có bất kỳ p.khám nào có khả năng chữa bệnh được.Ngứa vùng hậu môn đôi lúc là triệu chứng thông báo thân thể đang gặp khá nhiều kiến thức. không thể chủ quan cho biết đây chỉ là 1 biểu hiện dị ứng da liễu thường.
  [​IMG]

  Hiện tượng ngứa vùng hậu môn diễn chảy dài và nặng nề hơn thì cần đi thăm khám để nghi ngờ bệnh hay chữa bệnh nhanh chóng. một số bệnh có biểu hiện ngứa hậu môn rất nguy hiểm như trĩ, ung thư trực tràng, rò hậu môn, polyp hậu môn… các bệnh này nên nhận thấy và điều trị kịp thời để hạn chế dẫn đến nguy hiểm.
  - Ngứa vùng hậu môn có khả năng tại những đồ ăn làm kích thích. những gia vị có tính cay nóng, đồ uống có cồn tạo ra kích thích trong hệ tiêu hóa có tác động trực tiếp đến các niêm mạc trong vùng hậu môn, Xảy ra trường hợp ngứa gáy quanh hậu môn.
  - Tiêu ra lâu ngày, tác dụng của những thuốc nhuận trường cũng là tác nhân dẫn đến ngứa tại vùng hậu môn.
  - Giun, sán khi về đêm chuyển động đến gần lỗ ở hậu môn dẫn đến gứa gáy bực bội.
  - Sử dụng nhiều xà bông hay các chất có tính tẩy rửa, sữa tắm làm cho hậu môn bị dị ứng.
  [​IMG]

  - hậu môn bị ẩm ướt tại các dịch nhày tiết chảy hay quá khô.
  - vệ sinh cơ thể, đặc biệt là ở vùng hậu môn không nên sạch thường.
  - Tại vùng da, nếp gấp ở quanh ở vùng hậu môn bị tổn thường xuyên, trầy xước, nứt kẽ.
  - Ngứa ở vùng hậu môn vì những bệnh khác. Đôi lúc ngứa ở vùng hậu môn không còn là một chứng bệnh dị ứng da liễu thông thường, ngứa tại vùng hậu môn đôi lúc là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm liên quan tới vùng hậu môn hoặc trực tràng như: trĩ, ung thư trực tràng, rò ở vùng hậu môn, apxe ở vùng hậu môn, nứt kẽ vùng hậu môn, polyp hậu môn…
  Sự nguy hiểm của ngứa ở hậu môn
  - Hậu quả ngứa tại vùng hậu môn trước nhất là gây cảm giác bực bội cho người gặp phải. Tâm trạng bồn chồn, buồn bực do cảm giác ngứa gáy tạo ra làm cho con người dễ nổi giận, mất tự tin làm cho những mối quan hệ tình cảm hoặc làm việc tránh được như ý.
  [​IMG]

  - Ngứa vùng hậu môn tại nguồn thức uống có lượng kích thích có khả năng làm rối loạn tiêu hóa, lâu ngày khiến những Vùng da bị ngứa trở cần bỏng rát, căng phồng hoặc sinh ra nhiều bệnh khác.
  - Ngứa hậu môn vì bị trĩ hay do nứt kẽ nếu không điều trị kịp thời có khả năng gây rất nhiều bệnh khi vi khuẩn từ vị trí da và búi trĩ bị vết xâm nhập vào máu, hệ tiêu hóa dẫn tới nguy cơ ung thư máu, rối loạn tiêu hóa.
  - Ngứa ở vùng hậu môn tại ung thư trực tràng nên được cấp cứu sớm để hạn chế sự nguy hiểm.
  - Ngứa ở hậu môn tại những bệnh rò ở hậu môn, apxe, polyp… thì nên xử lý kịp thời nhất, hiện tượng nặng nhất ở những bệnh này có khả năng buộc phải cắt bỏ hậu môn…
   

Chia sẻ trang này