Nguyên Nhân bạn không còn tắt hoặc xóa các phần mềm đang làm việc bên trên mac OS

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi mecubin2015, 12/11/16.

  1. mecubin2015

    mecubin2015 Moderator

    Tham gia ngày:
    15/12/15
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Thỉnh thoảng xoá một ứng dụng trên máy tính xách tay Mac, Mac OS thay vì xoá ứng dụng đó khỏi danh sách, lại hiển thị thông báo "The item [tên ứng dụng] can't be moved to the Trash because it's xuất hiện." điều đó xảy ra là bởi vì có một tiến trình của ứng dụng đang làm việc ở chính sách nền, & vì Nguyên Nhân nào đấy, nó đã "không chịu" tắt khi bạn thoát phần mềm và từ bây giờ trung tâm sửa macbook tại TP Hà Nộixin tư vấn thêm vào cho bạn về điều nay.
    [​IMG]

    Vấn đề này rất có thể đc xử lý một cách đơn giản và giản dị với hướng dẫn của trang iMore sau đây.

    1. Đầu tiên, bạn cần mở Finder bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng của nó trên thanh Dock.

    2. Kế đến, bạn chọn folder Applications từ danh sách Favorites.

    3. Tiếp nối, bạn Tìm về thư mục Utilities & nhấp đôi chuột vào nó.

    4. Ở cửa sổ xuất hiện thêm, các bạn sẽ thấy phần mềm Activity Monitor, hãy nhấp đôi chuột lên nó.

    [​IMG]

    Mẹo: bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Command + Spacebar, gõ từ khoá Activity Monitor vào ô search Spotlight & nhấn Enter để mở nhanh ứng dụng Activity Monitor.

    5. Từ cửa sổ ứng dụng Activity Monitor, bạn hãy gõ tên của ứng dụng bạn muốn thoát vào ô search ở phía trên góc phải của screen.

    6. Chọn phần mềm từ danh sách công dụng tìm kiếm.

    7. Bây chừ, bạn nhấn lên nút Force a process to quit có hình tượng hình chữ "x" ở phía trên góc trái của cửa sổ.

    [​IMG]

    8. Cuối cùng, bạn nhấn nút Quit ở thông báo hiện ra để chứng thực bạn có nhu cầu đóng tiến trình này.

    Bây giờ, phần mềm đã được đóng & bạn đã sở hữu thể xoá nó khỏi máy Mac bằng phương pháp mở folder Applications, tìm tới biểu tượng của ứng dụng muốn xoá, click phải lên nó và chọn Move to Trash hoặc chúng ta cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Command + Delete.
     

Chia sẻ trang này