Nguyên nhân gây tiêu chảy nhiễm trùng ở trẻ

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi leduccuong01, 9/7/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/17
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Tiêu chảy là một trong những bệnh gây tử vong hàng đầu ở trẻ em dưới 5 tuổi, Nguyên nhân gây tiêu chảy nhiễm trùng ở trẻ (https://pacifichealthcare.hatenablog.com/entry/2018/07/05/122905) là gì.

  Nguyên nhân gây nên bệnh tiêu chảy nhiễm trùng ở trẻ em

  Hệ tiêu hóa của trẻ em luôn yếu hơn người trưởng thành, đặc biệt là trẻ em dưới 2 tuổi. Vì vậy, khả năng trẻ bị các vi khuẩn có hại tấn công gây tổn thương đường ruột rất cao. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tiêu chảy nhiễm trùng.

  Các loại vi khuẩn thường gặp “phá hoại” đường ruột của bé bao gồm:

  [​IMG]

  Coli: Vi khuẩn này khá quen thuộc, có lẽ các mẹ đã nghe tên không ít lần. Vi khuẩn này có thể có trong thịt bò và rau sống

  Khuẩn tụ cầu: Loại vi khuẩn này hay có trong các sản phẩm từ sữa, trứng và thịt

  Ersinia: Loại vi khuẩn này hầu như chỉ tìm thấy trong thịt heo

  Shigella: Không phải trong thực phẩm mà loại vi khuẩn này thường xuất hiện trong nước, thông thường là nước ở các bể bơi, hồ bơi.

  Salmonella: Vi khuẩn này có thể xuất hiện trong thịt, các loại sản phẩm từ trứng và sữa

  Sampylobacter: Chủ yếu thấy trong gia cầm và các loại thịt khác.

  Các vi khuẩn này thường thông qua đường ăn uống để xâm nhập vào cơ thể trẻ, sau đó tấn công phần ruột của bé, những độc tố của vi khuẩn tiết ra có thể vẫn tồn tại dù có được đun sôi và có thể lây qua tiếp xúc bên ngoài.

  Phân loại các loại tiêu chảy nhiễm trùng

  Mặc dù phần lớn tiêu chảy nhiễm trùng ở trẻ là do virus gây ra nhưng vẫn có thể phân loại bệnh này thành 3 loại

  Tiêu chảy nhiễm trùng do virus: Loại này phổ biến nhất, chủ yếu do virus Rota gây ra, ngoài ra còn có các loại virus khác điển hình như virus Noro.

  Tiêu chảy do vi khuẩn: Như đã nhắc đến đầu bài, có rất nhiều loại vi khuẩn có thể gây nên bệnh tiêu chảy nhiễm khuẩn ở trẻ em, các loại vi khuẩn này thường có trong thực phẩm

  Tiêu chảy nhiễm trùng do ký sinh trùng: Có 2 loại ký sinh trùng phổ biến gây nên bệnh này là Cryptosporidium và E.histolytica

  Có thể nói bệnh tiêu chảy nhiễm trùng ở trẻ, đặc biệt trẻ sơ sinh, trẻ dưới 2 tuổi dù không nguy hiểm tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, sự phát triển thể chất của bé sau này.
  Nguồn:https://google.tl/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   

Chia sẻ trang này