Những khó khăn khi mua khu đất nghĩa địa

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi tuanktdtnick2, 7/1/17.

 1. tuanktdtnick2

  tuanktdtnick2 Moderator

  Tham gia ngày:
  11/10/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người nêu quan điểm, mua đất cõi âm cho cha mẹ ko chỉ là cho bố mẹ ở lúc đã khuất bóng mà “ngôi nhà” đấy còn ảnh hưởng hết sức to lớn tới công việc làm ăn, học hành của con cháu về sau này. Do vậy, nhiều người đã phải di chuyển hàng chục lần, thậm chí nhờ thầy phong thủy đi xem thế đất, xem hướng. Có người 2-3 năm mới chọn đc lô đất hài lòng.

  Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển mộ lạc hồng viên

  [​IMG]

  3 năm mới mua đc đất cho cha mẹ

  Để quyết định tìm 1 suất đất nghĩa trang ở Lạc Hồng Viên cho ba má nhân dịp Vu Lan này, anh Nguyễn Văn Cường (ở Hà Nội) đã phải di chuyển, kiếm tìm mất 3 năm. Vốn là người khá kỹ tính lại coi trọng việc phụng dưỡng, phong thủy nên anh càng coi trọng việc mua “sổ đỏ nghĩa trang” cho ba má mình.

  Theo anh chia sẻ, ba mẹ anh vẫn còn sống nhưng mà lại anh đã có những dự định mua chỗ lo chuyện áo quan cho những cụ từ mấy năm nay vì sợ mai đây ba má về già không còn chỗ để yên ổn nghỉ lúc quỹ đất nghĩa địa ở Hà Nội càng ngày càng eo hẹp. Gia đình anh sống sắp khu tha ma Xuân Đỉnh, trước đấy anh đã tìm tới hỏi chọn mua một suất nhưng quản trang kể đã hết chỗ và không bán cho người tỉnh ngoài dù khách cũng có trả giá nhiều hơn.

  trong năm 2014, anh đã đi thăm quan công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên rồi còn đưa cả bố mẹ lên tận nơi để ngắm địa điểm mà anh định chọn mua. các thành viên của gia đình anh Cường đã đi giao thông lại đến 5 – 7 lần mới có những quyết định cuối cùng. Anh Cường bảo, chuyện mồ mả tâm linh là rất quan trọng, nhất là cũng có những người buôn bán như anh nên cần chọn mua các nơi có những vị trí đắc địa, phong thủy và cũng có dịch vụ coi sóc rẻ.

  Cầu kỳ tới từng khía cạnh

  có quan điểm "sống cái nhà, già cái mồ" nên rộng rãi người con ý muốn tuổi già của cha mẹ vui hơn lúc họ biết trước đc "căn nhà" bên kia cuộc thế của mình. Vợ chồng anh Nguyễn Tiến Đạt (ở Bắc Ninh) cũng muốn báo hiếu bố mẹ vợ bằng món quà là chiếc “sổ đỏ” của suất đất tha ma. Để đi đến ký giao dịch, tình trạng của anh cũng mất gần 2 năm đi di chuyển lại tham quan những nghĩa địa.

  lúc biết các con tặng đất tuyển mộ cho mình, các cụ đòi được đi xem để tự tay lựa chọn. Vợ chồng anh cũng nghĩ điểm này là hết sức trọng yếu đối cũng có cha mẹ nên mong muốn những cụ “sống sao, chết vậy”. Chính vì vậy, anh đã nhờ thầy phong thủy tham mưu về lựa chọn địa điểm, hướng...

  Theo đó, hướng “ngôi nhà” ngày mai của cha mẹ phải nằm quay đầu về phía Tây, hướng về cõi cực lạc. Còn khoảng tầm sâu, cao của "ngôi nhà" cũng phải nằm tại điểm đỏ của thước Lỗ Ban. Bố vợ anh là nhà văn nên vợ chồng anh muốn mẫu mã phải "tạo mẫu" 1 cuốn sách trên bia mộ cho ông để thế gian biết sinh thời ông là 1 nhà văn. Còn chiêu mộ của mẹ vợ cần đc kiểu dáng thuần tuý nhưng mà lại phải cũng có sân vườn và nhà từ trục đường để lúc tắt thở cụ còn có những nơi tụ họp đồng thời trong khuôn viên tuyển mộ phải trồng phổ biến hoa.
   

Chia sẻ trang này