Nhà sáng lập Kingphar VN - Người được mệnh danh Vua Dược

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi good_best, 23/11/16.

 1. good_best

  good_best Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều khách hàng thắc mắc tại sao cộng đồng lại dành sự tin tưởng lớn lao cho Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam và luôn phản hồi tốt về hiệu quả các sản phẩm của Kingphar Việt Nam đến vậy. Ít ai biết được rằng, đằng sau những sản phẩm hiệu quả cao mà Kingphar mang đến cho cộng đồng là tinh hoa đúc kết tâm huyết hơn nửa thế kỷ say mê nghiên cứu dược liệu và miệt mài bào chế của Giáo sư Tiến sỹ Dược sỹ Phan Quốc Kinh - người thường được giới chuyên môn gọi là "Vua Dược"

  PHAN QUỐC KINH KINGPHAR 2.png
  T.S Phan Quốc Kinh làm việc với chuyên gia quốc tế về thực phẩm chức năng.​

  Với việc nghiên cứu ra nhiều loại thuốc Nam được cả trong và ngoài nước công nhận, Tiến sỹ (TS) Phan Quốc Kinh được coi là người “đập tan” bức tường ngăn cách giữa y học hiện đại với dược học cổ truyền. Đặc biệt những viên thuốc Berberin, công trình thuốc Nam đầu tiên được công nhận của ông đã cứu sống hàng triệu người trong đợt dịch lỵ đầu những năm 70 của thế kỷ trước.

  Hơn bốn thập kỷ sau, dù hàng chục loại thuốc hiện đại cùng loại ra đời, nhưng berberin vẫn được coi là một trong những loại thuốc chữa bệnh lỵ hiệu quả nhất và luôn không vắng mặt trong tủ thuốc của các gia đình Việt Nam. Chúng tôi đã tìm gặp tác giả của loại thuốc Nam đặc biệt này, TS Phan Quốc Kinh và được nghe ông kể câu chuyện đầy lý thú về sự ra đời của loại thuốc này.
  PHAN QUỐC KINH KINGPHAR 1.png


  Trong khi còn là Viện trưởng Viện Thực phẩm chức năng - Phó chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng, tiến sĩ Kinh không ngừng đào sâu kiến thức. Hơn nửa thế kỷ đã qua, ông vẫn khẳng định con đường ông đi gắn liền với những cây thuốc như một duyên nghiệp. Từ những bước đi đầu tiên vào thời điểm năm 1959, khi còn là sinh viên năm cuối của Trường đại học Y Dược Hà Nội, ông đã có may mắn được tham gia nghiên cứu bào chế một số dạng thuốc từ tâm sen, lá sen, củ bình vôi... tại bộ môn bào chế do DS. Đặng Thị Hồng Vân phụ trách. Mối duyên với những cây thuốc bắt đầu từ đây. Có ai ngờ đâu, khi đã ngoại thất thập, con người ấy vẫn đều đặn tới nơi làm việc hằng ngày, vẫn còn minh mẫn và tinh anh lắm. Dường như “sống” cùng cỏ cây đã tạo cho ông cái cốt cách, tinh thần ấy.

  Và những vị thuốc không tuổi
  Bước chân không mỏi mệt và trí não không ngừng tìm tòi, TS. Phan Quốc Kinh đã từng được cử sang Liên Xô học tập và nghiên cứu, đã từng sang Campuchia giảng dạy môn hóa dược - môn học chính của ngành dược bằng tiếng Pháp. Ông có nhiều tài liệu nghiên cứu ở Ba Lan, Mỹ, Anh, Bungari. Con đường dài với nhiều trải nghiệm đã thực sự trở thành nền tảng, thành động lực để đến năm 35 tuổi, TS. Phan Quốc Kinh thay mặt Trường đại học Dược Hà Nội đứng ra nhận trách nhiệm to lớn là tìm ra loại thuốc dập tắt dịch lỵ bằng cây cỏ trong nước để đáp ứng nhu cầu cấp bách trong một thời gian ngắn. Đó là vào những năm 70, khi dịch lỵ nguy hiểm đang hoành hành, nước ta khi đó đang trong thời kỳ khó khăn, thiếu thốn, đất nước chưa về một mối. Việc điều trị bệnh lúc ấy còn gặp nhiều khó khăn, thuốc không còn và không thể có chi viện, không thể nhập khẩu do sự bắn phá liên tục của máy bay, tàu thủy Mỹ. Codanxit và Berberin cholorid ra đời không chỉ đáp ứng nhu cầu chữa lành bệnh mà còn là động lực tinh thần cho tiền tuyến, cho hậu phương, cho nền y dược học còn non trẻ khi ấy. Có thế mới hiểu thấu tấm lòng của những người mở đường soi lối, trong đó có TS. Phan Quốc Kinh.

  Sau những năm tháng ở Hà Lan, những cơ hội tiếp cận với một số trường đại học và viện nghiên cứu, TS. Phan Quốc Kinh đã cùng một số đồng nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng Kingphar Lutein có tác dụng sáng mắt, dưỡng mắt từ hoa cúc vạn thọ, các sản phẩm chống lão hóa từ cây đậu tương đem lại vẻ đẹp cho phái nữ và đa dạng các sản phẩm hiện nay của Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam.
  PHAN QUỐC KINH KINGPHAR.png
  Với những cống hiến ấy, có thể nói TS. Kinh là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm chức năng và các hóa chất chống lão hóa ở nước ta hiện nay.​

  50 năm và sự kết hợp hoàn hảo

  Hiện nay, Công ty Cổ phần Kingphar Việt Nam vẫn luôn là là đơn vị tiên phong chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ thảo dược quý cao cấp được nhập khẩu từ nhiều nước trên toàn thế giới.
  Với trên 60 sản phẩm hàng đầu như: Ka-Man Kingphar, Kingphar Slim, Kingphar Echina, Kangaroo Man xanh, Tràng Bát Vị Codanbe, An Dạ, Cường Gân Cốt, Qee Tree... được giới chuyên môn đánh giá cao và dành tặng nhiều giải thưởng cao quý: Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng, Sản phẩm vàng Mẹ Tin Dùng - Con Lớn Khôn, Sản phẩm An Toàn Chất Lượng cao quy chuẩn quốc tế... công ty Kingphar Việt Nam được tôn vinh là thương hiệu uy tín và nổi tiếng trong thời kỳ hội nhập kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

  Xem thêm:
  Kingphar nhận cúp Sản phẩm Vàng vì Sức Khỏe Cộng Đồng
  Kingphar Việt Nam được trao Giải vàng sản phẩm Mẹ Tin Dùng - Con Lớn Khôn
  Công ty Kingphar vinh dự nhận Chứng chỉ An Toàn Chất Lượng quy chuẩn quốc tế
  Vinh danh CTCP Kingphar Việt Nam: thương hiệu uy tín, nổi tiếng trong hội nhập quốc tế
   

Chia sẻ trang này