Những điều cần biết về máy bơm nước ly tâm

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Enuysmile, 30/11/16.

 1. Enuysmile

  Enuysmile Moderator

  Tham gia ngày:
  30/7/16
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay, Viện Khoa học Thủy lợi đã xây dựng hoàn thiện một loại máy bơm có tác dụng rút nước từ nơi sâu gấp 3 lần so với thiết bị bơm thông thường. Thànhcông trên đã đem lại hy vọng cho nhiều vùng có địa hình hiểm trở, một số nơi khô hạn ngập trũng, khu vực vùng xa có độ dốc lớn nhiều. Bơm bánh răng ăn khớp trong

  |Từ tính chất nông nghiệp, Viện Khoa học Thủy lợi đã quyết định nghiên cứu ra chiếc máy bơm sâu, có thể hạn chế được các nhược điểm của các dụng cụ bơm nước hiện nay. Cùng theo dõi bài viết sau để biết rõ về công dụng của bơm nước ly tâm từ đó áp dụng vào công trình thực tiễn.}

  Công dụng

  Nếu chiếc máy bơm nước ngày nay chỉ tải được nước từ chiều cao không hơn 3m. Trong khi mức nướccó lúc dâng lên xấp xỉ trong khoảng 6-7m, và 10-15m. Khi đó cứ đặt nguyên nơi này thì thiết bị bơm sẽ bị đẫm nước gây hỏng hóc, nếu chuyển lên khu vực cao hơn thì lại tương đối khó khăn. Và có các nơi hạn hán cần tải nước lên mức cao lớn hơn 5m hay bơm ra xa hàng trăm mét thì dụng cụ bơm có sẵn cũng chịu "bó tay". Nhưng thiết bị bơm hút sâu có khả năng đập tan những nhược điểm đó. Bơm định lượng blue white c6250p


  [​IMG]


  Công cụ bơm hút sâu có nguồn gốc lý thuyết tương tự như máy bơm ly tâm thông thường nhưng có khả năng tạo nên lực hút chân không.

  + Bơm sâu có vai trò đưa được nước lên chiều cao hơn 8 m (gấp 3 lần so với máy bơm thông thường) & nhờ có công dụng hút sâu do đó bơm ít bị treo trõ & có khả năng chống hạn vào nơi không có nước.

  + Thiết bị bơm hút sâu lắp trục ngắn rất dễ lắp đặt & sửa chữa.

  + Cánh quạt ở trên cao cũng không bị kẹt cánh do bồi lắng phù sa.

  + Một số phụ tùng ngập nước của máy bơm được lắp đặt bằng inox, giảm bớt được sự hao mòn của nước mặn. Giá thành máy cũng ít hơn, chỉ bằng một phần ba so với công cụ bơm bơm chìm nhập khẩu.

  Qua thí nghiệm, so với bơm thông thường cùng điện thế thì lưu lượng nước và hiệu suất của công cụ bơm hút sâu cao hơn nhiều. Nhờ đó làm quá trình thi công tiện lợi và đơn giản hơn.

  Máy bơm ly tâm dùng để làm gì

  Chọn bơm hút sâu sẽ giảm bớt nhiều chi phí đào đất hạ thấp nền nhà máy bên triền sông, đặc biệt là ở nơi triền sông là nhiều đá.

  Hiện nay, Viện đang lên kế hoạch sản xuất dụng cụ bơm theo nhu cầu của Bộ Thương mại nhằm trợ giúp công tác nuôi tôm trên nền cát ở các tỉnh miền Trung vì các máy bơm này có thể bơm hàng chục mét với mức dốc nông. TS. Công cho biết :"Khoảng cách từ đầm nuôi tôm đến bờ biển là rất xa (150-200m) và có độ dốc nông, chỉ có những máy bơm này mới vận chuyển nước được từ biển vào, và còn có khả năng chạy bằng dầu khi yếu điện”.

  Viện Khoa học Thủy lợi đã lắp ráp được một vài chiếc máy bơm ly tâm như dụng cụ bơm HS 350-75, HS 300-45 và HS 250-33, …với nhiều chức năng và ưu điểm vượt trội so với rất nhiều dòng máy bơm khác, vì thế được áp dụng ngày càng rộng lớn.
   

Chia sẻ trang này