Những điều cần biết về u xơ tử cung

Thảo luận trong 'Giới thiệu doanh nghiệp' bắt đầu bởi thanhcongg, 19/11/18.

 1. thanhcongg

  thanhcongg Moderator

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  U xơ tử cung thường được phát hiện một cách tình cờ trong những lần khám xương chậu định kỳ. Bác sĩ có thể cảm thấy bất thường trong hình dạng tử cung của bạn, gợi ý sự hiện diện của u xơ tử cung. Nếu bạn có triệu chứng u xơ tử cung, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm này:

  Siêu âm: Nếu cần xác nhận, bác sĩ có thể yêu cầu siêu âm. Nó sử dụng sóng âm thanh để có được một hình ảnh của tử cung của bạn để xác nhận chẩn đoán và bản đồ và đo lường u xơ tử cung. Bác sĩ hoặc kỹ thuật viên di chuyển thiết bị siêu âm (đầu dò) qua bụng của bạn (ổ bụng) hoặc đặt nó vào trong âm đạo của bạn (âm đạo) để lấy hình ảnh tử cung của bạn.

  Xét nghiệm: Nếu bạn bị chảy máu kinh nguyệt bất thường, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm khác để điều tra nguyên nhân tiềm ẩn. Chúng có thể bao gồm một số lượng máu hoàn toàn (CBC) để xác định xem bạn có thiếu máu do mất máu mãn tính và các xét nghiệm máu khác để loại trừ các rối loạn chảy máu hoặc các vấn đề về tuyến giáp.

  [​IMG]

  Nếu siêu âm truyền thống không cung cấp đủ thông tin, bác sĩ có thể yêu cầu các nghiên cứu hình ảnh khác, chẳng hạn như:

  Chụp cộng hưởng từ (MRI). Thử nghiệm hình ảnh này có thể cho thấy kích thước và vị trí của u xơ, xác định các loại khối u khác nhau và giúp xác định các lựa chọn điều trị thích hợp.

  Hysterosonography. Hysterosonography (ông-tur-o-suh-NOG-ruh-lệ phí), cũng được gọi là một sonogram tiêm truyền nước muối, sử dụng nước muối vô trùng để mở rộng khoang tử cung, làm cho nó dễ dàng hơn để có được hình ảnh của u xơ dưới niêm mạc và nội mạc tử cung.

  Hysterosalpingography. Hysterosalpingography (của ông-tur-o-sal-ping-GOG-ruh-lệ phí) sử dụng một loại thuốc nhuộm để làm nổi bật khoang tử cung và ống dẫn trứng trên hình ảnh X quang. Bác sĩ có thể đề nghị nếu vô sinh là một mối quan tâm. Ngoài việc tiết lộ u xơ tử cung, nó có thể giúp bác sĩ xác định xem ống dẫn trứng của bạn có mở không.

  Hysteroscopy. Đối với điều này, bác sĩ của bạn chèn một kính thiên văn nhỏ, thắp sáng được gọi là một hysteroscope qua cổ tử cung của bạn vào tử cung của bạn. Bác sĩ của bạn sau đó tiêm nước muối vào tử cung của bạn, mở rộng khoang tử cung và cho phép bác sĩ của bạn để kiểm tra các bức tường của tử cung của bạn và các lỗ hở của ống dẫn trứng của bạn.

  Điều trị

  Không có cách tiếp cận tốt nhất để điều trị u xơ tử cung - nhiều lựa chọn điều trị tồn tại. Nếu bạn có triệu chứng, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn để giảm triệu chứng.
   

Chia sẻ trang này