Những điều chưa biết về chất tráng phủ gốc nước

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi TanDatCIT, 15/11/16.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Moderator

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đã tìm hiểu về chất tráng phủ gốc nước cho loại giấy tráng phủ đang được sử dụng thì hãy tìm hiểu rõ các thông tin này. Đây là những điều chưa từng được biết về chất tráng phủ gốc nước.

  Giấy tráng phủ không được sử dụng nhiều trong việc in bao thư số lượng ít hay nhiều cho loại bao thư sử dụng cho doanh nghiệp. Một trong những chất dùng để tráng phủ giấy là loại chất tráng phủ gốc nước. Hãy tìm hiểu rõ hơn về loại chất này như thế nào?

  [​IMG]
  Tham khảo keo tráng phủ trên thị trường

  Có 2 phương pháp với chất tráng phủ gốc nước
  • Phương pháp 1 là dùng tấm cao su:
  Vai trò của tấm cao su là để tráng phủ toàn phần và tráng phủ cục bộ đơn giản. Ngoài ra, nó phải là loại chịu được lực nén cao. Trong khi đó, lớp lót cần phải hợp với loại giấy in (lớp lót cứng dành cho mặt giấy in nhẵn; còn lớp lót mềm dành cho mặt giấy in nhám)
  • Phương pháp 2 là dùng bản tráng phủ:
  Các tiêu chuẩn chất lượng khác nhau sẽ chọn loại bản tráng phủ khác nhau, có thể là loại flexible hay là loại photopolymer đế kim loại.

  Tương tự như phương pháp 1 thì phương pháp 2 cũng cần miếng lót nhưng độ cứng hay mềm lại dựa vào sự chất lượng của chất tráng phủ. <xem bảng báo giá in bao thư với loại giấy không tráng phủ>

  Làm sao để xác định được độ nhớt của chất tráng phủ gốc nước?
  Phương pháp kiểm tra độ nhớt của chất tráng phủ khá đơn giản là chỉ cần đo thời gian chảy bằng cốc của nó nhưng trước đó chất tráng phủ cần được trộn kĩ.
  • Loại cốc tiêu chuẩn thường được sử dụng là DIN 53 211-4 – với dung tích 100 ml với lỗ 4 mm, có thể tương đương dung tích 3.4 ounces với lỗ 0.16 inch. Thế nhưng, thời gian dần đây được thay thế bằng cốc đo theo tiêu chuẩn quốc tế là DIN EN ISO 2431.
  Nhà sản xuất xác định độ nhớt của chất tráng phủ gốc nước là 20°C (tương đương 68°F). Ngoài ra, cần chú ý đến nhiệt độ ngay tại thời đểm đo độ nhớt của chất tráng phủ.

  [​IMG]
  Bạn có thể tham khảo mẫu in trước khi quyết định in

  Sử dụng chất tráng phủ gốc nước cần lưu ý gì khi gia công và lưu trữ?
  Đầu tiên là bảo quản chất tráng phủ này ở trong phòng có điều hòa nhiệt độ, để tránh nhiệt độ cao (khoảng 40°C) và nhiệt độ thấp khoảng 10°C làm thay đổi độ nhớt của chất tráng phủ gốc nước.

  Khi sử dụng, cần trộn kĩ chất tráng phủ để có được độ nhớt đúng ban đầu.

  Lưu ý đến thời gian lưu trữ của chất tráng phủ gốc nước, thường là khoảng 6 tháng. Tuy nhiên đối với loại dùng tạo hiệu ứng đặc biệt, hoặc có pigment kim loại thì có thời gian lưu trữ ít hơn là khoảng 3 tháng thôi.

  Hầu hết tính kiềm của chấ tráng phủ gốc nước khá nhẹ nên lớp mực in bên dưới lớp tráng phủ cần phải có đặc tính không kháng kiềm. Hãy chú ý đến vấn đề này khi lựa chọn mực in dùng để in sản phẩm, nó khác với loại mực in được dùng để in bao thư: inbaothu.net đấy!

  Cuối cùng là để ý đến khổ giấy lót phải nhỏ hơn khổ tờ in mỗi cạnh tối thiểu chừng 2mm – tương đương với 0.078 inches.

  Nói tóm lại, các sản phẩm sử dụng loại giấy tráng phủ có một số đặc điểm cần được lưu ý như trên.
   

Chia sẻ trang này