Những loại ký sinh trùng làm hại thế nào đến sức khỏe cá chép koi?

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi saokohaku09, 25/11/19.

 1. saokohaku09

  saokohaku09 Moderator

  Tham gia ngày:
  5/9/17
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hồ nuôi cá koi rất phổ biến tại nước chúng ta trong những năm gần đây. Thực tế cá chép koi Nhật được đánh giá là loại cá cảnh thân thiện chỉ là chăm sóc cá koi chẳng dễ chút nào. Trong lúc nuôi, cá koi Nhật dễ bị nấm và ký sinh trùng tấn công. Kết quả đó là khiến đàn cá koi Nhật bị yếu, bệnh tật hoặc chết đi.

  Bên dưới đây Hồ cá Cát Tường sẽ giúp các bạn tìm hiểu tác hại của ký sinh trùng với cá koi Nhật. Nghiên cứu ngay để ngăn ngừa và chữa trị bệnh cá koi Nhật tốt nhất nhé! [​IMG]

  Tác hại của ký sinh trùng với cá chép koi
  Điều thứ nhất, các loại ký sinh trùng sẽ gây tổn thương phần cơ thịt của cá koi Nhật Bản. Chẳng hạn như rận cá sẽ sử dụng miệng và gai xước đâm bị thương và xé toạc da cá chép. Lúc này các chú cá chép koi đáng thương của gia chủ sẽ hết sức khó chịu. Thậm chí khi không được điều trị đúng cách cá sẽ bơi lội bất thường, nhiễm trùng và chết đi. Lúc này hồ cá koi của các bạn chắc chắn sẽ gây hại nghiêm trọng.

  Điều thứ hai, ký sinh trùng được chia ra thành hai loại ký sinh chính là nội ký sinh và ngoại ký sinh. Các loại nội ký sinh phát triển bên trong cơ thể gây dồn nén lên trên các cơ quan của chủ. Hậu quả là khiến cho Cá chép koi dần dần hoại tử và mất đi một số chức năng sinh lý khác.

  Điểm thứ ba, ký sinh trùng sẽ lần lượt cướp hết chất dinh dưỡng của vật chủ. Nói dễ hiểu hơn là, ký sinh trùng lấy thức ăn có trong hồ nuôi cá koi Nhật Bản hay là hút hết dưỡng chất từ cá koi. Dù ít ỏi hoặc quá nhiều thì chúng cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe của cá koi. Thậm chí có thể khiến cho cá koi Nhật Bản chết đột ngột.

  Điều thứ tư, một số loại ký sinh còn tiết độc tố vào trong cơ thể của vật nuôi. Nếu thế tình trạng này kéo dài liên tục thì thiết kế hồ cá koi của gia đình bạn sẽ gặp nhiều rắc rối đấy!

  Làm thế nào để ngừa sự phát sinh của các loại ký sinh độc hại?
  Làm hồ cá koi Nhật Bản hay bất cứ dạng hồ cá cảnh nào cũng vậy! Cam đoan có nhiều loại ký sinh trùng bên trong nước hồ. Khi đã biết tác hại của ký sinh trùng đến cá thì buộc phải phòng tránh sự phát sinh của chúng. Một vài chú ý khi chăm sóc hồ nuôi cá chép koi như sau:

  - Tiến hành công tác phòng ngừa, nhất định phải sát khuẩn hồ nuôi cá koi Nhật.

  - Thời điểm mua cá chép koi về thì phải tác nuôi mấy ngày để xem tình hình. Các bạn cũng có thể hỏi xem ý kiến người bán về cách sát khuẩn cá koi Nhật trước khi thả vào bể cá. [​IMG]

  Cách diệt khuẩn đúng kỹ thuật cho hồ nuôi cá chép koi Nhật Bản
  - Diệt khuẩn hồ nuôi cá chép koi Nhật bằng phương pháp cho xuống hồ một lượng vôi sống. Khối lượng vôi ít hay là rất nhiều tùy thuộc vào diện tích thi công hồ cá koi.

  - Diệt khuẩn bằng phương pháp dùng đến thuốc diệt khuẩn hồ cá koi. Đây chính là vấn đề có tính chuyên môn thế nên phải hỏi ý kiến của những chuyên gia để đảm bảo mua chính xác loại thuốc.

  - Thay nước hồ cá koi định kỳ và sử dụng kèm một số chất diệt nấm. Chúng ta có thể tiến hành sát trùng hồ theo định kỳ một tuần một lần.

  Bên cạnh đó bạn có thể giảm lượng nấm và ký sinh trùng bằng cách giảm bớt mật độ nuôi cá. Thêm nữa trong thời gian nuôi nên nghiên cứu thêm về mức nhiệt và tính pH hồ nuôi cá koi. Khi cho cá koi ăn chỉ nên cho lượng vừa phải, tránh việc dư thừa cặn đọng đáy hồ. Thức ăn dư thừa và các chất thải của cá có khả năng làm hồ nuôi cá chép koi bị bẩn và phát triển rất nhiều loại ký sinh trùng hơn.

  Chắc chắn bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức giúp chăm sóc hồ cá koi đúng cách. Nếu vẫn còn thắc mắc cần chỉ dẫn nhớ liên hệ với Cát Tường. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ trả lời kỹ càng giúp bạn xử lý vấn đề nhanh chóng.
   

Chia sẻ trang này