Những nguyên tắc cần biết khi dạy bé nói tiếng Anh

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hoalinh151, 16/11/16.

 1. hoalinh151

  hoalinh151 Moderator

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dạy trẻ nói tiếng Anh bạn cần lưu ý 1 số điểm nào
  Sự thấu hiểu

  Những gì bé hiểu được nhiều hơn nhiều những gì trẻ nói ra. ko đc coi thường và nghĩ rằng chắc trẻ chưa hiểu được mà dạy với chả dỗ các bạn nhé. bé có thể không hiểu hết cả câu hay phần lớn các từ ngữ, nhưng bé có thể hiểu đc ý cơ bản nhờ kết hợp những từ vựng chính mỗi câu với nhau.
  Sự thất vọng
  Sau 1 quá trình tiếp xúc với tiếng Anh, 1 số trẻ có thể cảm thấy nhàm chán bởi trẻ chưa có khả năng bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của bản thân bằng tiếng Anh, bởi bé muốn chuyện trò bằng tiếng Anh giống như tiếng mẹ đẻ. Bạn có khả năng tạo sự hứng khới học tiếng anh hay dỗ dành bé bằng cách gợi ý cho bé những điều trẻ có thể làm đc bằng tiếng Anh. đó chính là các điều đơn thuần mà bạn chắc chắn là bé sẽ làm được như việc nói tiếng Anh một số câu đơn giản nhất, đếm từ một đến 10, đọc bảng chữ cái, gọi tên một số loài động vật trẻ luôn luôn thấy trong tranh, trong hoạt hình…
  >>> chủ đề liên quan: tiếng anh lớp 4 tiểu học
  Mắc nhầm lẫn

  bố mẹ đừng nên cảnh báo ngay với trẻ 1 cách trực tiếp rằng bé đã mắc lỗi khi nói tiếng Anh. vì nhầm lẫn là 1 phần khiến trẻ có thể tự điều chỉnh ngôn ngữ của bản thân. nếu bé nói “I goed to the circus” (với ý là con đã đi tới rạp xiếc) bạn có khả năng nói lại là “yes, you went”, hay nếu nghe thấy bé nói “zee cat”, bạn đọc lại là “the cat”. gần như việc học tiếng bản ngữ vậy, nếu được nghe người lớn nói lại những gì trẻ nói bằng 1 âm điệu chuẩn xác, bé sẽ tự điều chỉnh đc theo thời gian.
  điểm không giống nhau về giới tính
  Sự lớn mạnh ở não bộ của một vài bé trai có chút ít khác biệt so cùng với 1 vài bé gái. bởi vậy bạn ko nên so sánh việc lắng nghe tiếng Anh giữa 1 bé trai và một bé gái nhé.
  Môi trường học tiếng Anh
  trẻ sẽ cảm thấy khó khăn nếu như ko đc đáp ứng một môi trường tiếng Anh chuẩn và an toàn. trẻ cần cảm nhận được lí do rõ ràng cụ thể vì sao chúng phải dùng tiếng Anh. do vậy bố mẹ cần đem tới cho bé 1 vài hoạt động hấp dẫn bằng tiếng Anh, ví dụ như tên món ăn trẻ sử dụng nhiều bằng tiếng Anh.
  Sự cổ vũ từ người lớn
  trẻ cần được khích lệ khuyến khích trong quá trình thực hành tiếng Anh. cha mẹ là những người tuyệt vời nhất có khả năng thúc đẩy việc học tiếng Anh cùng bé ngay từ một số ngày đầu ngay cả lúc họ chỉ có một vốn tiếng Anh cơ bản nhất.
  Hi vọng bạn sẽ có những giây phút vừa học vừa chơi vui vẻ cùng bé.
   

Chia sẻ trang này