Những trường hợp phải dùng thuốc đặt hậu môn trị bệnh

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi dknttcvn, 3/11/16.

 1. dknttcvn

  dknttcvn Moderator

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc đặt ở vùng hậu môn được áp dụng cho nhiều tình trạng bệnh như hôn mê, buồn nôn, nôn cũng như các bệnh vùng hậu môn cat bui tri bao nhiu tien trực tràng… Sử dụng thuốc đặt ở vùng hậu môn là dạng thuốc đạn rất tiện lợi thường áp dụng cho cả hiện tượng người lớn và trẻ em. Hiện nay, loại thuốc này được sử dụng phổ biến để chữa trị các bệnh ngứa rát ở hậu môn , bệnh trĩ. dưới đây là những thông tin cơ bản về thuốc đặt hậu môn và thuốc đặt hậu môn chữa nóng rát ngứa cũng như chảy máu.

  [​IMG]

  Thuốc đặt tại vùng hậu môn chữa nóng rát ngứa cũng như chảy máu

  Các tình trạng sử dụng thuốc đặt ở hậu môn

  Dùng thuốc đặt vùng hậu môn là giải pháp đơn giản thay thế cho các hiện tượng người bệnh gặp khó khăn trong điều điều trị bằng uống thuốc viên, nôn ói.

  Thuốc sẽ được sử dụng cho các trường hợp dùng để điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, bệnh ở hậu môn trực tràng tiện dụng và hiệu quả cao.

  Tác dụng của việc dùng thuốc đặt vùng hậu môn trị bệnh

  Thuốc đặt tại vùng hậu môn sẽ ở dạng rắn, thuốc viên cần như hình viên đạn buộc phải còn được gọi là thuốc đạn. Trong thành phần của thuốc gồm có các hoạt chất cũng như tác dược. Tùy thuộc vào từng mục đích trị bệnh mà có chứa các thành phần và tác dụng trị bệnh không giống nhau . Thuốc đặt vùng hậu môn có tác dụng tại chỗ hoặc tác dụng toàn thân. Cụ thể như sau:

  – Thuốc đặt vùng hậu môn tác dụng tại chỗ: sử dụng cho các trường hợp chữa trị trĩ, bệnh nhân táo bón, ngứa rát vùng hậu môn . nếu là thuốc đặt chữa táo bón có chứa thành phần sẽ là glycerin, bisacodyl. Các loại thuốc này có tác dụng làm mềm phân cũng như kích thích nhu động ruột khắc phục táo bón. Đối với thuốc đặt chữa bệnh trĩ có thể có chứa các chất kháng viêm corticosteroid (hydrocortisone) cũng như các chất co mạch, có tác dụng gây giảm các triệu chứng sưng, đau, bỏng rát, ngứa của bệnh trĩ.

  [​IMG]

  – Thuốc đặt ở vùng hậu môn có tác dụng toàn thân sẽ được sử dụng trong chữa trị hạ sốt, giảm đau, viêm khớp… nếu là thuốc đặt tại vùng hậu môn dùng để hạ sốt có thể có chứa thành phần paracetamol, thường dùng cho trẻ em. Thuốc đặt tại vùng hậu môn chữa thấp khớp có chứa thành phần chất kháng viêm non-steroid: diclophenac, ketoprofene… Thuốc đặt ở hậu môn dạng này thích hợp cho người bị viêm loét dạ dày tá tràng, không thể uống thuốc kháng viêm non-steroid.

  Cách sử dụng thuốc đặt ở vùng hậu môn chữa nóng rát ngứa cũng như chảy máu

  Lúc thuốc đặt vùng hậu môn được đặt vào trong trực tràng, dưới tác dụng của thân nhiệt, các tá dược có khả năng tan chảy và phóng thích hoạt chất vào trong thân thể . Thuốc dùng đặt vùng hậu môn được giữ ở nhiệt độ 30 độ C. Các bước dùng thuốc đặt ở vùng hậu môn như sau:

  – đầu tiên buộc phải vệ sinh sạch có thể Ở tại vùng đặt thuốc và rửa tay sạch thường

  – Để người bệnh nằm ở tư thế nghiêng sang một bên cũng như một chân co lên để dễ dàng đặt thuốc vào ở vùng hậu môn . Cụ thể nếu như bệnh nhân nằm nghiêng bên cần thì chân trái co lên.

  – Cầm viên thuốc bằng ngón tay cái cũng như ngón trỏ rồi nhẹ nhàng đưa phần đầu nhọn viên thuốc vào tại vùng hậu môn . Đặt thuốc vào vùng hậu môn với độ sâu vừa đủ chiều dài viên thuốc là được.

  [​IMG]

  – Nằm yên tại vị trí 15 phút sau lúc đặt thuốc để thuốc phát huy tác dụng. khi đó các hoạt chất của thuốc có thể phóng thích vào cơ thể , phát huy tác dụng tại chỗ dẫn tới giảm các triệu chứng ngứa rát, đau nhức cũng như chảy máu hậu môn .

  Các loại thuốc đặt vùng hậu môn rất đơn giản, tiện lợi cũng như dễ sử dụng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên với nhiều trường hợp đây không phải sức khỏe việt nam 247 là giải pháp lâu dài. Trước khi sử dụng, các bạn buộc phải tham khảo ý kiến bác sĩ về loại thuốc phù hợp cho trường hợp bệnh, cách dùng, liều lượng, nhất là lúc sử dụng cho trẻ em bắt buộc đặc biệt lưu ý để tránh gặp cần tác dụng phụ không mong muốn.
   

Chia sẻ trang này