Phải làm sao sao để có kinh nguyệt đều đặn

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi hoangtrong1807, 2/11/16.

 1. hoangtrong1807

  hoangtrong1807 Moderator

  Tham gia ngày:
  8/3/16
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Kinh nguyệt k đều là trường hợp thường gặp nhất ở nữ, tại tại quá ít phụ nữ trải qua được một thời kỳ kinh đều đặn. mặc dù là trường hợp phổ biến thế nhưng lại trải qua tác động siêu nặng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe s.sản của phái đẹp. các khó chịu mà nó gây nên trong đời sống được biểu hiện vô cùng rõ rệt. Vậy khiến cho thế nào để có kinh nguyệt đều đặn.
  làm cho bệnh gì? để kinh nguyệt ra đều?
  Kinh nguyệt là biểu hiện chứng tỏ sự trưởng thành ở phụ nữ. Kinh nguyệt thường trải qua tính chất lặp đi lặp lại theo thời kỳ hàng tháng và diễn ra trong 1 vài ngày cơ bản gọi là ngày hành kinh. thời kỳ kinh nguyệt ở nữ trung thông thường kéo dài từ 28 – 32 ngày tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của thời kỳ tiếp theo. Số ngày hành kinh thường kéo dài trong vòng từ 3 – 5 ngày với lượng máu mất da khoa hoan cau khoảng 80ml máu. thế nhưng có khá ít các con gái trải qua được thời kỳ kinh nguyệt đều đặn, nếu lệch 1 – 2 ngày thì vẫn có thể chấp nhận được.
  nữ nếu bị tình trạng kinh nguyệt không đều sẽ hình thành những dấu hiệu cụ thể sau:
  chu kỳ kinh nguyệt thưa (36 ngày – 6 tháng) hoặc ngưng kinh nguyệt từ 6 tháng trở lên.
  lượng máu kinh mất đi nhiều hoặc khá ít trong một thời kỳ.
  Số ngày có kinh ngắn hoặc kéo dài…và không ổn định, thay đổi theo từng tháng.
  Trong thời gian hành kinh con gái bị đau bụng dưới dữ dội gây ra những cảm giác mệt mỏi, bứt rứt, khó khăn và tác động ít quá nhiều tới cuộc sống hàng ngày.
  [​IMG]
  Kinh nguyệt không đều xuất phát từ quá nhiều nguyên do khác nhau, cả nguyên cớ sinh lý và lý do bệnh lý. Kinh nguyệt không đều thường hình thành ở những phái đẹp mới bước vào tuổi dậy thì hoặc tiền mãn kinh, lúc nội tiết ra tố của bản thân chưa thể ổn định. Kinh nguyệt k đều là 1 trong những biểu hiện của trường hợp rối loạn kinh nguyệt. Để giúp kinh nguyệt đều đặn, phụ nữ nên thực hiện một số biện pháp sau:
  Giữ tinh thần luôn được thoải mái, tránh các stress, stress và những stress trong cuộc sống, tác động tới tâm lý của con gái gây nên xáo trộn tâm sinh lý của con gái.
  có chế độ khiến việc, nghỉ ngơi và hoạt động phù hợp, tránh làm việc hơn sức, làm việc với cường độ cao, làm cơ thể khó khăn, sinh lý mắc biến đổi hình thành rối loạn hormone tạo nên rối loạn kinh nguyệt.
  Chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, tránh ăn nhiều chất béo, giữ ổn định cân khá lớn không được quá béo hay vượt mức gầy.
  k sử dụng những chất kích thích, đặc biệt là rượu, bia, thuốc lá…đây là những chất chứa nhiều chất độc ảnh hưởng xấu tới bản thân, k chỉ khiến xáo trộn thời kỳ kinh nguyệt mà còn gây nên khá nhiều những nguy hại cho sức khỏe.
  Chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là cơ quan sinh dục trong những chu kỳ nhạy cảm như trong chu kỳ kinh nguyệt hoặc trước và sau lúc quan hệ tình dục.
  nếu trường hợp rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt k đều thường xuyên diễn ra thì bạn buộc phải đi kiểm tra đa khoa hoàn cầu phụ khoa để nhận ra và điều trị nhanh chóng. Kinh nguyệt k đều khiến phái đẹp đánh mất chủ động trong sinh hoạt cũng như trong công việc, làm mất tự tin, khó chịu trong cuộc sống.
  những thông tin mà những bs phòng khám đk Hoàn Cầu vừa cung cấp cho các bạn về khiến sao để hành kinh nguyệt đều đặn, hi vọng sẽ giúp những bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ s.khỏe cho mình.
   

Chia sẻ trang này