Phẫu thuật hàm móm cho khuôn hàm đẹp

Thảo luận trong 'Làm Đẹp' bắt đầu bởi nguyenquan, 21/6/16.

 1. nguyenquan

  nguyenquan New Member

  Tham gia ngày:
  9/6/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Móm là khuyết điểm vùng hàm mặt do có cấu trúc răng hoặc hàm dưới phát triển quá mức khiến khớp cắn không khớp nhau, dẫn đến suy yếu các chức năng nhai nuốt, phát âm… đồng thời còn ảnh hưởng không ít đến ngoại hình của người sở hữu.
  [​IMG]
  Để cắt xương hàm chữa móm thì trước hết cần xác định được nguyên nhân, nếu móm do răng thì có thể áp dụng niềng răng để cải thiện, tuy nhiên nếu là móm do hàm thì niềng răng trở nên “vô dụng” mà phải thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm móm mới có thể khắc phục được khuyết điểm.
  Tùy tình trạng, mức độ móm của hàm, bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định sau:
  + Nếu mức độ móm nhẹ thì cắt tiền đình xương hàm dưới đẩy lùi về sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi qua hai răng số 4. Xương hàm được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.
  + Nếu móm nặng do hàm dưới phát triển quá mức thì phải áp dụng kỹ thuật cắt BSSO (Bilateral Sagittal Split Osteotomy), không cần nhổ răng, cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.
  + Những trường hợp móm nặng vừa do hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hai hàm. Nhưng trường hợp móm nặng một phần do xương hàm trên tụt vào và hàm dưới dài quá mức thì có thể cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt hàm trên Lefort đưa hàm trên ra ngoài, khiến khớp cắn khít nhau và tạo nét hài hòa cho toàn khuôn mặt.
  Sau phẫu thuật cắt xương hàm móm thì có thể cải thiện tình trạng móm 100%, hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau một lần duy nhất, không gây biến chứng, không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng – hàm – mặt. Bên cạnh đó, kỹ thuật phẫu thuật cắt xương hàm móm được chuyển giao từ Hàn Quốc với sự hỗ trợ của máy cắt xương Hi Speed giúp việc cắt xương diễn ra nhẹ nhàng, nhanh gọn, giảm thiểu tối đa bọt xương thừa, ít chảy máu, rút ngắn thời gian phẫu thuật và có thuốc giảm đau hỗ trợ sau phẫu thuật nên sẽ không gây đau nhiều, bạn chỉ cảm thấy ê nhẹ trong 2 ngày đầu tiên.
  Quy Trình Phẫu Thuật Hàm Móm
  Bước 1: Phân tích hàm móm bằng máy X quang Cone Beam CT 3D
  Trước khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm móm thiết bị công nghệ cao này tổng hợp đầy đủ dữ liệu về cấu trúc hàm mặt của khách hàng, giúp Bs chẩn đoán tình trạng móm vẩu xuất phát từ nguyên nhân nào, từ đó, tìm chọn giải pháp điều trị hợp lý nhất.
  Bước 2: Phân tích phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph
  Phần mềm phân tích Vceph công nghệ mới của Mỹ được trang bị tại Bệnh viện sẽ lên kế hoạch phẫu thuật hàm móm chính xác đến từng milimet: Vị trí cắt chỉnh xương hàm, tỉ lệ xương cần dời, dây thần kinh cần tránh…Tránh tình trạng phẫu thuật theo kiểu phán đoán, ước lược như ở những cơ sở kém chất lượng.
  Phần mềm phân tích kế hoạch chỉnh nha cho khách hàng.
  Bước 3: Xét nghiệm tổng quát, vệ sinh răng miệng
  Để đảm bảo ca phẫu thuật không gây biến chứng nguy hiểm, bệnh nhân phải tiến hành xét nghiệm sinh hóa theo yêu cầu của bệnh viện.
  Ngoài ra, để loại bỏ vi khuẩn có hại xâm nhập vào máu trong khi phẫu thuật, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và điều trị dứt điểm các bệnh viêm nha chu cho khách hàng.
  Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng cẩn thận trước khi phẫu thuật.
  Bước 4:Tiến hành phẫu thuật hàm móm trong phòng mổ hiện đại
  Phòng phẫu thuật tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ hiện đại, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm với ca phẫu thuật không bị lây nhiễm chéo hay các biến chứng đáng tiếc xảy ra.
  Bệnh viện có hệ thống máy cắt xương công nghệ mới nhất của Đức High Speed Aesculap, giúp việc cắt chỉnh xương an toàn, hạn chế tổn thương mô mềm cho khách hàng.
  [​IMG]
  Phòng phẫu thuật hàm móm vô trùng và hiện đại
   

Chia sẻ trang này