phong thủy nhà ống

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi dauden872, 4/11/16.

 1. dauden872

  dauden872 New Member

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đa phần nhà ở trong tỉnh thành đều theo hình dáng ống. bởi thế trường khí trong nhà sở hữu nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài tới cấu trúc bên trong.
  Nhà càng dài và hẹp càng khó xoay trở, đặc thù của nhà ống là ko gian mỗi nhà (trừ nhà ở góc đường) luôn bị kẹp giữa 2 bức tường, nhất là gặp nhà kế bên cao hơn, hình thành 1 mẫu trường khí mà phong phủy gọi là “vùng sơn xuyên”. Vùng này tạo nên hiện tượng gió hút - gió lùa khá mạnh, cố nhiên bụi, tạo vùng xoáy tác động xấu tới sức khỏe người ngụ cư.

  Để giảm chuyên chở "vùng sơn xuyên" thì trong nhà nên xếp đặt giếng trời để cân bằng âm dương. Tùy theo chiều dài và chiều cao của nhà mà quyết định số lượng cũng như kích thước giếng trời, tối thiểu cũng phải với một giếng trời giữa và 1 giếng trời sau. bên cạnh đó, sử dụng thêm gương phản ánh cũng giúp ko gian rộng ra và phản hồi lại những xung sát khi lên xuống cầu thang.

  không những thế, ví như mang đuợc sân vườn ở phía trước thì thật sự lý tuởng, khu vuờn nhỏ này sẽ như tầng ozon mang chức năng thanh lọc ko khí cho căn nhà. những ngôi nhà có sân vuờn phía truớc dễ làm con nguời hiền hòa và tâm hồn thanh u hơn. Theo phong thủy, không nên làm mái che hoặc giàn cây quá um tùm sẽ làm cho giảm hiệu ứng tốt này. Đuơng nhiên sở hữu nhà thiên về huớng Tây thì nên mang những giải pháp kết hợp.

  Trong nhà ống cũng thường xảy ra hiện tượng 4 hoặc 3 cửa thẳng hàng đối nhau. Điều này không tốt cả về kiến trúc và phong thuỷ, dễ tạo nên các luồng khí xuyên phòng gây áp lực đột ngột. Phong thuỷ cho rằng: lúc loại khí quá mạnh mang thể biến thành xung sát khí. do đó, cần phải có phải chuyển cửa thứ ba sang 1 bên. Trong trường hợp bất khả kháng, cần tạo lối đi và dẫn gió theo kiểu uốn lượn, hạn chế những tầm nhìn xuyên thấu trong khoảng ngoài vào nhà bằng phương pháp tiêu dùng các dạng bình phong như tường thấp, tấm che, chậu cây
   

Chia sẻ trang này