Phụ nữ làm văn phòng có nguy cơ mắc tiểu đường cao? VÌ sao

Thảo luận trong 'Y học bốn phương' bắt đầu bởi mannhi47, 22/11/16.

 1. mannhi47

  mannhi47 New Member

  Tham gia ngày:
  27/10/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Phụ nữ làm văn phòng có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn nam giới khi làm việc trên 7 tiếng mỗi ngày.

  Theo một nghiên cứu của nhóm các nhà nghiên cứu khoa học của Anh thì những người ngồi từ 7 tiếng trở lên mỗi ngày, trong suốt 1 tuần có nguy cơ phát triển tiểu đường tuýp 2 so với những người thường xuyên di chuyển và hoạt động nhiều. Vì vậy, nhóm có nguy cơ cao trong cuộc khảo sát chính là nhân viên văn phòng.
  [​IMG]

  Trong báo cáo của tạp chị Daily Mail, cuộc khảo sát đãbắt đầu kiểm tra máu của 505 nam giời và nữ giới có độ tuổi 59 tuổi trở lên. Những người phụ nữ cho biết họ đã ngồi từ 4 đến 7 tiếng mỗi ngà và những người đàn ông thì ngồi từ 4-8 tiếng. Kết quả của nghiên cứu, trong máu phụ nữ ngồi nhiều có các hóa chất chỉ ra cơ thể đang phát triển bệnh tiểu đường.
  Bên cạnh đó, những người tham gia nghiên cứu cũng thực hiện thêm một cuộc kiểm tra nhằm đo lường các loại hóa chất có trong máu để tìm ra mối liên quan với sự phát triển của bệnh tiểu đường.

  Phát hiện sớm bệnh tiểu đường bằng Máy đo đường huyết

  Từ đó , những nữ giới ngồi lây thường có mức cao insulin trong máu, một loại hoocmon có khả năng điều chỉnh mức đường trong cơ thể. Khi lượng chất này trong máu quá cao chứng tỏ rằng cơ thể họ đang trở nên kháng loại hoocmon này và càng ngày càng hình thành bệnh đái tháo đường.

  Bên cạnh đó , trong cơ thể của họ cũng có nhiều loại hóa chất như protein Creactive, leptin, adinopectin và một số chất, tất cacsr các loại hoát chất này được phóng thích bởi các mô mỡ ở vùng bụng, vấn đề này kéo dài dẫn đến nhiều chứng viêm nguy hại

  Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, không tìm ra mối liên quan giữa việc ngôi lâu và bệnh đái tháo đường ở nam giới. Họ cũng lý giải sự khác biệt giữa đàn ông và nữ giới trong vấn đề này là do nữ giới thường ăn vặt nhiều hơn đàn ông khi ngồi hoặc là do nam giới thường xuyên tham gia các hoạt động tăng cường sức khỏe vào các thời điểm khác hơn phụ nữ.
   

Chia sẻ trang này