Phương pháp học ngữ pháp tiếng anh ra sao cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi hoalinh151, 11/11/16.

 1. hoalinh151

  hoalinh151 Moderator

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cách thức học ngữ pháp tiếng anh thế nào cho hiệu quả?
  Cho dù bạn thích hay không, ngữ pháp tiếng Anh là 1 phần quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn học tốt tiếng Anh. nếu bạn muốn nhanh giỏi và muốn tìm cách học ngữ pháp hiệu nghiệm, thay vì cặm cụi học và giải 1 số bài tập ngữ pháp thông thường, hãy vận dụng ngay 1 số lời khuyên mà tôi đã tập hợp trong suốt công đoạn học.
  Đọc thật nhiều tài liệu có liên quan đến tiếng Anh
  điều ấy vô cùng hữu hiệu. nếu như bạn ko thường xuyên đọc tiếng Anh, hãy bắt đầu thực hiện ngay bây giờ. Đọc tiếng Anh chính là cách thức để bạn học thêm và hiểu sâu ngữ pháp. Hãy đọc tất cả sách vở nào bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích: web, blog, truyện tranh, sách, tạp chí… đồng thời, bạn vừa hiểu thêm ngữ pháp cá nhân mình đã học đc áp dụng trong hiện tại thế nào. Ngoài ra, bạn biết thêm 1 vài cách dùng ngữ pháp mới mà mình chưa đc học. Đọc nhiều và luyện nghe tiếng Anh nhiều cũng trợ giúp bạn dùng đúng đắn ngữ pháp tiếng Anh mà không cần ý nghĩ hay học thuộc 1 vài công thức ngữ pháp nhàm chán.
  Học tiếng anh: học tới đâu, sử dụng được đến đó
  không nên cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh. Kể cả đối với người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp (cũng giống với chúng ta học môn Tiếng Việt hay học Văn). Thay vì học nhiều nhưng mà lại mơ hồ, học xong rồi bỏ quên, bạn hãy chú trọng vào việc sử dụng tốt những gì mình đã từng học. Chậm mà chắc!
  Hãy viết tiếng Anh
  nếu như bạn thường quen học ngữ pháp theo cách thức làm tập ngữ pháp theo cách làm trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … thì vẫn chưa đủ. Viết tiếng Anh là cách làm hiệu nghiệm và thông minh nhất để bạn dùng thuần thục ngữ pháp mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng phần lớn vốn ngữ pháp của mình để có thể viết nên một đoạn văn mô tả rõ ràng ý tưởng của bạn.
  Đặt mục tiêu rõ ràng cụ thể khi học tiếng anh
  Nhiều bạn nói với tôi rằng “Tôi thấy học ngữ pháp hết sức chán”, “Học ngữ pháp tiếng Anh rất khô cứng, tốn thời gian…”. nếu bạn cũng rơi vào tình huống này, điều bạn cần là quyết định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được khi học ngữ pháp. quyết định được mục tiêu rõ ràng cụ thể như thế sẽ giúp bạn luôn giữ được tinh thần và động lực lúc học ngữ pháp tiếng Anh. chắc chắn bạn hiểu mình cần học ngữ pháp để làm gì!
  Ngữ pháp không phải là tất cả
  Ngữ pháp là 1 trong các phần cần thiết bạn cần để có khả năng đọc tốt, viết tốt, thậm chí là trợ giúp cho học nghe, nói. Suy cho cùng, mục đích bạn học 1 ngôn ngữ là để giao tiếp, có nghĩa làm cho người khác hiểu được thông điệp của bản thân; chứ ko phải là trở thành một nhà ngôn ngữ học hay một chuyên gia tất cả về ngữ pháp. thế nào bạn viết mà người khác đọc được hiểu được, bạn nói người khác nghe hiểu, thì có thể ohaanf bào bạn đã thành công trong việc sử dụng tiếng Anh rồi. 1 số điểm thiếu sót về ngữ pháp ko có vấn đề gì. bạn sẽ dần dần cải thiện ngữ pháp cho mình theo một vài cách ở trên. Chúc bạn thành công!
  >>> thêm khảo thêm những tài liệu học tiếng anh lớp 3 online tại alokiddy.com.vn
   

Chia sẻ trang này