Phương pháp vệ sinh màn cửa tốt nhất

Thảo luận trong 'Nội thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi laptrinhseo, 29/12/17.

 1. laptrinhseo

  laptrinhseo Moderator

  Tham gia ngày:
  5/5/16
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Màn cửa là đồ vật dùng để che nắng, cản gió, cản bụi sau một thời kì dùng màn cửa sẽ rất dễ bị bẩn, hôi nên vệ sinh rèm cửa sau 1 thời gian sử dụng là điều bắt buộc. Tùy thuộc vào chất liệu của rèm cửa màn ta có thể có các phương pháp vệ sinh khác nhau để tránh làm hỏng màn. Sau đây là một số cách vệ sinh màn cửa tốt nhất năm 2017

  Giặt máy

  Đối với 1 số màn cửa với trọng lượng nhẹ, bạn có thể tháo màn cửa ra rồi cho vào máy giặt để giặt sạch như áo quần bình thường, tuy nhiên với những loại rèm có chất liệu nhạy cảm thì nên giặt bằng tay để giảm nguy cơ hỏng màn do giặt bằng máy. Đồng thời bạn phải kiểm tra máy giặt xem với hệ thống dễ sơ vải thì tốt nhất bạn nên cho rèm cửa vào túi giặt để đảm bảo an toàn.

  [​IMG]

  Giặt tay

  Biện pháp giặt bằng tay đôi khi tương đối mất công và rất mệt nhưng có thể nói đây là cách thức an toàn nhất. Giặt bằng tay đảm bảo rằng màn cửa sẽ không bị sơ cũng như bị rách trong giai đoạn giặt như giặt bằng máy. Nếu 1 số màn có chất liệu vải nặng thì tốt nhất bạn vẫn nên giặt bằng máy vì khô cứng có thể tác động tới da tay bạn.

  Bằng hơi nước

  Nếu như 2 phương pháp trên quá mất công và quá nguy hiểm cho màn cửa, vậy thì cách thức làm sạch bằng hơi nước là một sự lựa chọn lý tưởng. Với 1 trang bị phát hơi nước bạn có thể làm sạch từ trên xuống dưới bằng một hoặc hai lần kéo, tuy nhiên do hơi nước rất nóng bạn nên cẩn thận trong quá trình dùng để giảm thiểu bị bóng. Vệ sinh màn cửa bằng hơi nước là biện pháp phù hợp nhất với những màn cửa có chất liệu vải nặng hoặc khó tháo dỡ.

  Sau lúc được vệ sinh bằng máy giặt, giặt tay hoặc bằng hơi nước bạn nên làm khô chúng bằng cách phơi trước nắng hoặc có nhiều gió, không nên làm khô màn cửa bằng máy sấy vì nó sẽ mau chóng giảm màu sắc của màn.
  >> màn cửa giá rẻ hcm
   

Chia sẻ trang này