SCTV – Nhà tiên phong về công nghệ truyền hình

Thảo luận trong 'Trò chuyện' bắt đầu bởi minhtamx901, 30/11/15.

 1. minhtamx901

  minhtamx901 Administrator

  Tham gia ngày:
  26/11/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  SCTV – Nhà tiên phong về công nghệ truyền hình

  SCTV là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên tại Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Thông tin Truyền thông cấp phép thiết lập hạ tầng mạng Truyền thông - Viễn thông trong toàn lãnh thổ Việt Nam.


  Tháng 5/1993, đài phát sóng MMDS đầu tiên của SCTV được lắp đặt tại Khách sạn Hữu Nghị TP. Hồ Chí Minh có bán kính phủ sóng 10 km. Đến nay, SCTV là đơn vị truyền hình cáp đứng đầu Việt Nam với hơn 2,3 triệu thuê bao truyền hình cáp, hơn 500 ngàn thuê bao Kỹ thuật số với công nghệ mạng 1GHz (node 500).

  Năm 2005, SCTV là đơn vị đầu tiên nghiên cứu, ứng dụng và triển khai thành công dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng qua mạng truyền hình cáp với công nghệ Internet băng thông rộng Docsis sử dụng đa dịch vụ Truyền thông – Viễn thông.

  Năm 2008, SCTV là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số trên hạ tầng mạng cáp hữu tuyến - Là đơn vị đi tiên phong trong việc thực hiện lộ trình số hóa của Chính phủ.

  Năm 2014, SCTV là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chuyển tải trên 150 kênh truyền hình kỹ thuật số trong đó có gần 40 kênh chuẩn HD. Đặc biệt hơn, đây cũng là năm SCTV trở thành công ty tiên phong tại Việt Nam thử nghiệm phát sóng thành công dịch vụ truyền hình chất lượng 4K, mang đến trải nghiệm hình ảnh và độ sắc nét rất cao, gấp 16 lần so với chuẩn SD mà người dùng Việt thường sử dụng.

  Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm thành công, năm 2015, SCTV là đơn vị truyền hình cáp đầu tiện tại Việt Nam cung cấp dịch vụ gọi điện thoại cố định sử dụng công nghệ VoIP trên cùng một sợi cáp. Như vậy, chỉ với một sợi cáp của SCTV, khách hàng có thể sử dụng cùng một lúc các dịch vụ: truyền hình cáp, kỹ thuật số, Internet và điện thoại.

  Với mục tiêu cung cấp đa dịch vụ Truyền thông – Viễn thông trên cùng một sợi cáp, SCTV sẽ tiếp tục nghiên cứu, đầu tư, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của khách hàng và SCTV kỳ vọng trở thành nhà tiên phong về công nghệ truyền hình tại Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này