Sinh viên kiến trúc bỏ học, xây dựng mô hình kinh doanh tiền tỉ

Thảo luận trong 'Chia sẽ kinh nghiệm' bắt đầu bởi thanhcongg, 24/5/18.

 1. thanhcongg

  thanhcongg Moderator

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sinh năm 1997 và mới chỉ bước qua tuổi 21 chưa lâu nhưng cậu sinh viên Đỗ Đức Mười đã gây dựng cho mình một mô hình kinh doanh của riêng mình.

  Dù có niềm đam mê với các hình mẫu siêu nhân khi khá nhỏ, mới chỉ học trung học cơ sở nhưng Mười chưa thể thực hiện hóa ước mơ của mình bởi lúc đó cậu còn quá nhỏ tuổi. Mặt khác, cậu cũng không am hiểu thị trường và nhu cầu của thị trường khi ấy cũng không nhiều. Mãi khi lên lớp 11 và có cơ hội, Mười ngay lập tức bắt tay vào sản xuất các trang phục hóa trang phục vụ cho thị trường cosplay.

  [​IMG]

  Năm 2015, Mười thi đỗ vào Đại học kiến trúc Hà Nội để chạm gần hơn với ước mơ của mình. Và như cá gặp nước, cậu nhanh chóng tìm được con đường đi riêng cho mình và bắt tay vào kinh doanh bằng việc mở công ty Transfrom Studio.

  Khao khát làm giàu nhưng gặp quá nhiều khó khăn, nhất là về vốn và nhân sự nên Mười đã cùng với người cộng sự của mình tham gia chương trình Shark Tank để kêu gọi vốn. Kết quả là cậu đã kêu gọi được 3 tỷ đồng – tương đương với 15% cổ phần công ty. Tuy kêu gọi vốn thành công những tiền chưa thể rót vào ngay nếu như Mười không đưa ra được kế hoạch và tầm nhìn chiến lược cho công ty. Do đó, cậu tiếp tục phải nghiên cứu và tìm ra các giải pháp để có được vốn kinh doanh nhanh nhất.
   

Chia sẻ trang này